Kết quả cuộc khảo sát mới nhất của tờ Sunday Times cho thấy London hiện là thành phố có nhiều tỷ phú sinh sống nhất thế giới.

Số liệu này cao hơn hẳn Moscow, hiện ở ở vị trí thứ 2 với 48 tỷ phú. Theo sau là New York (43), San Francisco (42), Los Angeles (38) và Hong Kong (Trung Quốc, 34 người).

Hai anh em gốc Ấn Độ - Sri và Gopi Hinduja đứng đầu danh sách tỷ phú sống tại Anh với tổng tài sản 11,9 tỷ bảng (20 tỷ USD). Nguồn tài sản của họ chủ yếu từ Tập đoàn gia đình Hinduja, với cổ phần tại nhiều công ty ngành dầu mỏ, ngân hàng, ôtô, bất động sản và truyền thông.

Roman Abramovic là một trong các tỷ phú đang sống tại Anh. Ảnh: PA Newswire

Alisher Usmanov đã bị đẩy xuống vị trí thứ 2 năm nay. Tài sản của tỷ phú người Nga giảm mạnh do đồng ruble yếu đi và giá cổ phiếu sụt giảm vì khủng hoảng Ukraine.

Cũng nằm trong top 25 tỷ phú giàu nhất sống tại đây còn có tài phiệt ngành Internet - hóa học người Ukraine - Len Blavatnik, Chủ  tịch câu lạc bộ bóng đá Chelsea - Roman Abramovic và ông chủ Virgin Group - Richard Branson.

Đây là năm đầu tiên tài sản tối thiểu của 50 người giàu nhất Anh chạm 1,5 tỷ bảng. Một thập kỷ trước, con số này chỉ là 700 triệu bảng.

Tổng cộng, 104 tỷ phú Anh có tài sản hơn 301 tỷ bảng, tăng mạnh so với 245 tỷ bảng năm ngoái. Tổng tài sản của giới siêu giàu Anh hiện còn cao hơn mức tiền khủng hoảng - năm 2008 với hơn 200 tỷ bảng.

Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tỷ phú, Anh, London

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.