Cho dù bạn đang nhận vị trí mới ở công ty hiện tại, hay gia nhập một công ty mới, dưới đây là thủ thuật để quản lý nhóm.
 
Khi bắt đầu một vị trí quản lý mới, bạn có thể cảm thấy căng thẳng. Làm cho mình trở thành đáng sợ có thể là một cách để thiết lập thẩm quyền. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có được sự tin tưởng và tôn trọng thực sự từ các thành viên trong nhóm, bạn cần xây dựng một mối quan hệ chuyên nghiệp với họ.
 
Cho dù bạn đang nhận vị trí mới ở công ty hiện tại, hay gia nhập một công ty mới, dưới đây là thủ thuật để quản lý nhóm. Đây là kinh nghiệm được chia sẻ bởi Vip Sandhir - Giám đốc điều hành và nhà sáng lập HighGround, công ty giải pháp phần mềm nhân sự toàn cầu có trụ sở ở Chicago, bang Illinois, Hoa Kỳ.
 
Lên kế hoạch sơ lược cho các buổi họp riêng
 
Hãy tìm hiểu từng nhân viên của bạn để nắm được điểm mạnh, điểm yếu, mục tiêu và các sự ưu tiên của họ. Làm quen với cá nhân thông qua các cuộc họp riêng 1-1 để có thể nắm được cách quản lý họ tốt nhất.
 
Sandhir phân tích: “Bằng việc thường xuyên gặp các nhân viên, những người quản lý ngầm thể hiện rằng họ đang quan tâm đến nhân viên. Thêm nữa, nó cho phép các nhà quản lý có cơ hội truyền đạt những thay đổi để giúp cả nhóm làm việc theo một mục tiêu chung”.
 
Xác định cách các nhân viên muốn được đưa ra ý kiến và nhận phản hồi
 
Việc phản hồi ý kiến của nhân viên nhằm làm cho nhân viên hiểu được những gì công ty mong đợi từ họ, những gì họ đang làm tốt và những gì họ cần làm đúng. Trong khi động thái này có thể dùng để thị uy nhân viên, với tư cách là một người quản lý, bạn cũng có thể giảm bớt căng thẳng cho họ bằng cách lắng nghe những sở thích, mong muốn của họ.
 
Sandhir đưa ra lời khuyên: “Hãy cá nhân hóa cách bạn gửi phản hồi dựa vào nhu cầu của từng nhân viên. Trong những cuộc trò chuyện, người quản lý cần xách định cách mỗi nhân viên thích nhận phản hồi thế nào và điều chỉnh phong cách quản lý người đó cho phù hợp”.
 
Khi đưa ra phản hồi, hãy đảm bảo rằng mỗi thành viên đều biết được bạn đã nắm được những ưu điểm của họ, cả ở khía cạnh công việc và cá nhân. Điều này sẽ khuyến khích họ chia sẻ phản hồi của bạn tới người khác.
 
“Hãy giúp các nhân viên có cơ hội thể hiện ý kiến trung thực về hiệu suất làm việc của những người quản lý để họ có thể thay đổi bản thân nếu cần”, lời khuyên được đưa ra từ Sandhir.
 
Ông nói thêm: “Hãy hành động như một huấn luyện viên thay vì làm một nhà độc tài để đảm bảo các nhân viên cảm thấy thoải mái khi thông tin về thành tích của họ - đó cũng chính là sự tiến bộ của bạn với tư cách là quản lý của họ”.
 
Giao tiếp cởi mở
 
Giao tiếp cởi mở giúp tạo ra những ý tưởng mới và tăng sự cộng tác, điều đó cực kỳ quan trọng với bất kỳ nhóm nào. Mỗi người nên cảm thấy họ có tiếng nói trong công ty, bất kể họ làm ở vị trí nào.
 
Sandhir phân tích: “Đây là một điều quan trọng để thể hiện rằng người quản lý mới đơn giản không phải là người thầy chỉ huy mà là một người ủng hộ sự phát triển và tăng trưởng của các thành viên trong nhóm một cách chuyên nghiệp”.
 
Đánh giá các rào chắn hiện tại và đưa ra các giải pháp
 
Là người quản lý mới, bạn có thể cảm thấy chán nản bởi bất kỳ thiếu sót hoặc phàn nàn nào mà bạn phải đối mặt, nhưng điều quan trọng là thừa nhận các vấn đề phát sinh và cùng nhóm của mình giải quyết chúng.
 
Lời khuyên của Sandhir là: “Đừng ngại hướng về phía đồng nghiệp và giúp đỡ hoặc chỉ dẫn họ. Vì sau tất cả, bạn và họ là một đội”.
DNSG
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City Tây nam center long an Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
Vinhomes Skylake Dự án Phước Hòa Golden Land Đất chia lô Bình Dương Nhà phố Solar City Biệt thự Grand World phú quốc
Roman Plaza Căn hộ Eco Lake View   Opal Garden Thủ Đức Biệt thự biển cam ranh