Lee Jae-young, Phó Chủ tịch hãng điện tử Hàn Quốc Samsung Electronics Co., đã trở thành người giàu nhất trên sàn chứng khoán Hàn Quốc sau khi thừa kế số cổ phiếu từ người cha quá cố của mình.

Phó Chủ tịch Tập đoàn điện tử Samsung Lee Jae-yong, người đứng đầu danh sách thừa kế tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Lee Jae-young, Phó Chủ tịch hãng điện tử Hàn Quốc Samsung Electronics Co., đã trở thành người giàu nhất trên sàn chứng khoán Hàn Quốc sau khi thừa kế số cổ phiếu từ người cha quá cố của mình.

Viện nghiên cứu CXO Hàn Quốc vừa công bố báo cáo về định giá giá trị cổ phiếu của 90 thành viên gia đình thuộc 60 tập đoàn lớn của Hàn Quốc.
Theo báo cáo trên, tính đến ngày 30/4, ông Lee Jae-young sở hữu số cổ phiếu có giá trị vào khoảng 15.620 tỷ won (14 tỷ USD), tăng hơn 7.000 tỷ won so với một tháng trước đó.

Vào cuối tháng Ba, Phó Chủ tịch Samsung Lee Jae-young được thừa kế tài sản từ cha mình là cố Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee, với gần 10% cổ phần trong Công ty Bảo hiểm Nhân thọ - cổ đông lớn nhất của hãng điện tử Samsung, cùng với số cổ phần trong các công ty con thuộc Samsung.

Ông Lee Kun-hee qua đời ngày 25/10/2020 ở tuổi 78, sau hơn 6 năm phải nằm viện điều trị do đau tim. Ông là cổ đông giàu nhất Hàn Quốc trong 10 năm qua, với giá trị cổ phiếu đạt 17.700 tỷ won tính đến cuối tháng 10 năm ngoái.

Vợ của Cố Chủ tịch Samsung - bà Hong Ra-hee đứng thứ 2 trong danh sách các cổ đông giàu nhất Hàn Quốc với giá trị cổ phiếu đạt 11.430 tỷ won. Xếp thứ 3 và thứ 4 đều là các con gái của ông Lee kun-hee. Bà Lee Boo-jin - hiện là Chủ tịch của tập đoàn khách sạn Hotel Shilla Co - sở hữu số cổ phiếu trị giá 7.780 tỷ won. Bà Lee Seo-hyun quản lý Quỹ phúc lợi Samsung, nắm giữ cổ phiếu giá trị 7.210 tỷ won.

Kim Beom-su, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành ứng dụng nhắn tin hàng đầu Hàn Quốc Kakao Corp, đứng ở vị trí thứ 5, với 6.710 tỷ won. Xếp thứ 6 là Chung Mong-koo, Chủ tịch danh dự của Hyundai Motor Group, với khối lượng tài sản trị giá 5.600 tỷ won.

Các vị trí tiếp theo là Chủ tịch hãng sản xuất mỹ phẩm hàng đầu Amorepacific Corp - bà Suh Kyung-bae với 4.960 tỷ won; và Chủ tịch tập đoàn sản xuất ô tô Hyundai Motor Chung Eui-sun với 3.730 tỷ won.

Mai Ly (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.