Thượng viện Mỹ đã triệu tập CEO Facebook Mark Zuckerberg và CEO Twitter Jack Dorsey ra điều trần trước Ủy ban Tư pháp vào ngày 17/11 nhằm điều tra việc hai mạng xã hội này đã kiểm duyệt các bài báo của tờ New York Post có liên quan tới ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

Tuần trước, tờ New York Post đã đăng một bài viết về việc doanh nhân Hunter Biden đã giới thiệu cha mình, ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, với một giám đốc điều hành tại công ty năng lượng Burisma của Ukraine.

Tuy nhiên, nhiều nhà báo và phóng viên từ các tòa soạn khác đã phản bác những nội dung trong bài viết và Facebook và Twitter đều đã có động thái hạn chế việc chia sẻ bài viết của New York Post.

Facebook đã giảm phạm vi tiếp cận của bài viết và cho biết nó đủ điều kiện để bên thứ ba kiểm tra độ chính xác. Còn Twitter đã cấm hoàn toàn các liên kết dẫn đến bài viết trên, nhưng cuối cùng đã đảo ngược quyết định đó.

CEO Jack Dorsey cũng thừa nhận rằng lý do ban đầu khi Twitter quyết định chặn bài viết của New York Post là không tốt.

Hai lãnh đạo của Facebook và Twitter được cho là sẽ xuất hiện tại Thượng viện một cách tự nguyện, mặc dù Ủy ban Tư pháp đã thông qua trát buộc hai người này phải trình diện.

Zuckerberg và Dorsey cũng sẽ xuất hiện trước Ủy ban Thương mại Thượng viện vào ngày 28/10, buổi điều trần này còn có sự xuất hiện của CEO Google Sundar Pichai nhằm thảo luận về việc cải cách điều 230 của Đạo luật Nguyên tắc giao tiếp, vốn để bảo vệ các công ty công nghệ tránh những trách nhiệm phát sinh từ các nội dung cho người dùng đăng tải.

Xem thêm bài viết về: Jack Dorsey, Mark Zuckerberg
Bắc Hiệp (Ngày Nay)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.