Tuyển dụng được người tài là một việc khó nhưng làm sao để họ tận tâm làm việc lâu dài còn khó hơn. Vì thế việc“giữ chân” nhân tài là nhiệm vụ hàng đầu của các doanh nghiệp.

Theo CareerBuilder khảo sát thì 39% người sử dụng lao động lo ngại rằng họ sẽ mất đi những nhân tài hàng đầu trong năm 2013. Trong khi đó 66% người lao động nói rằng họ đang rất hài lòng với nơi làm việc của mình, 25% cho biết họ đang có kế hoạch thay đổi công việc năm nay hoặc năm sau.

Vậy làm sao để người sử dụng lao động có thể giữ lại nhân viên tốt? Cách duy nhất là cung cấp cho họ những gì họ mong muốn nhất.

CareerBuilder đã tiến hành một cuộc khảo sát trong số 2.611 nhà tuyển dụng, các chuyên gia nguồn nhân lực và 3.991 nhân viên trên toàn thế giới để tìm thấy những gì nhân viên đánh giá tại nơi làm việc và cách nào lôi kéo nhân tài ở lại.

Rosemary Haefner, Phó chủ tịch nguồn nhân lực CareerBuilder cho biết: Nếu người tuyển dụng không nhận ra những gì quan trọng đối với người lao động thì họ sẽ cảm thấy bất mãn với công việc, năng suất thấp hơn. Muốn nhân tài ở lại làm việc điều quan trọng là môi trường làm việc cần phải vui vẻ, trong quá trình làm việc họ phải tích lũy được kinh nghiệm, có cơ hội cải thiện được cuộc sống.

Hơn 70% các nhân viên cho rằng tăng lương là cách làm tốt nhất để giữ chân nhân viên, trong đó 58% đề cập đến các lợi ích tốt hơn. 51% cho rằng họ cần phải có một lịch trình làm việc linh hoạt mới thuyết phục được họ ở lại và 50% cho biết công ty cần công nhận những cố gắng của họ bằng các giải thưởng (thưởng tiền mặt, thưởng du lịch). Điều này sẽ làm cho họ cảm thấy hưng phấn hơn trong công việc.

Những người khác thì nói rằng nếu người sử dụng lao động có thể tạo điều kiện cho họ học tập thì họ có thể ở lại.

Trong một câu hỏi riêng biệt về lợi ích thì 26% cho rằng họ cần một số đặc quyền ở nơi làm việc để cải thiện trí nhớ, 40% thích làm việc 1/2 ngày thứ sáu, 20% cần có một trung tâm thể dục tại chỗ, 18% thích ý tưởng mặc quần jean đến nơi làm việc và nhiều lợi ích khác như phục vụ ăn trưa, phòng ngủ trưa, massage, giải trí, và giữ trẻ tại chỗ.

Một điều khác không quá quan trọng với nhân viên đó là chức vụ. Trong một câu hỏi khảo sát 55% số người được hỏi chức vụ không phải là yếu tố quan trọng trong quyết định đi hay ở. Khi được hỏi điều gì hơn chức danh thì các nhân viên đều trả lời: tiền, lịch trình làm việc linh hoạt, công việc có khả năng tạo sự khác biệt, công việc đầy thách thức…

Haefner nói rằng: “Nhân viên muốn cảm thấy họ có giá trị, đồng thời muốn thừa hưởng xứng đáng với những gì họ đạt được, họ muốn đóng góp một cái gì đó có ý nghĩa và có một sự cân bằng tốt trong công việc và cuộc sống”.

Theo Doanhnhanthanhdat.net/NĐT
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn