Ngày nay, người đàn ông giàu nghị lực này đang sở hữu đế chế nội thất có tổng tài sản khổng lồ 140 tỷ NDT (485.000 tỷ VND).
Xa Kiện Tân, sinh năm 1966 tại Giang Tô, Trung Quốc là CEO kiêm chủ tịch của tập đoàn nội thất Redstar Macalline. Ít ai biết trước khi thành công như hôm nay, vị chủ tịch này từng chỉ là một anh nông dân nghèo khó, ít học.
 
Sinh ra trong một gia đình nhà nông, Xa Kiện Tân từ nhỏ đã được học hỏi đức tính chăm chỉ, cần cù lao động của cha mẹ. Năm 16 tuổi, sau khi tốt nghiệp cấp 3, Xa Kiện Tân tự tìm thầy học nghề mộc. Nhờ nhanh nhẹn, chịu khó, ông nhanh chóng được thầy giáp truyền thụ mọi kỹ thuật trong nghề.
 
Năm 1986, Xa Kiện Tân khi đó chưa đầy 20 tuổi đã quyết tâm khởi nghiệp với số vốn 600 NDT (2 triệu VND) mượn từ người thân. Công ty nội thất Redstar khi đó chỉ có ông và 5 học trò.
 
Chân dung vị tỷ phú nghề mộc Xa Kiện Tân
 
Để xây dựng ước mơ, Xa Kiện Tân đã không quản ngại khó khăn, mỗi ngày đều làm việc 18 tiếng trong suốt 15 năm. Có lúc, ông mệt đến mức không leo nổi cầu thang, gần như phải bò lết trên đất. Tuy nhiên, lần khởi nghiệp đầu tiên của ông lại thất bại nặng nề. Khi ấy, ông phải lặn lội hàng chục kilomet để mang sản phẩm ra chợ bán. Không ai ngờ hàng ế ẩm đến mức ông phải giảm giá mới có người mua.
 
16 tuổi, ông tự học nghề mộc, năm 20 tuổi tự khởi nghiệp với số vốn vỏn vẹn 2 triệu đồng
 
Với quyết tâm “phục thù”, Xa Kiện Tân ngày ngày tìm hiểu thị trường, buổi tối thì ngủ ở kho trong chợ. Chỉ sau vài năm, Redstar đã bước đầu xây dựng được nền tảng vững chắc. Năm 1991, ông đầu tư hơn 1 triệu NDT (3,4 tỷ VND) để thành lập khu thương mại chuyên bán đồ nội thất ở Thường Châu. Chưa đầy 2 năm sau, ông đã xây dựng được chuỗi gồm 5 khu thương mại.
 
Được đà tiến lên, ông tạo dựng được chuỗi 24 cửa hàng. Nhưng do phát triển quá nhanh, chất lượng nhân lực và quản lý không theo kịp, nguồn vốn thiếu hụt nên 14 chi nhánh lại gặp tình trạng lỗ vốn. Năm 1996, sau khi tới Mỹ tham quan học hỏi, ông đã tìm ra hướng đi thích hợp hơn. Ông đóng cửa các chi nhánh kinh doanh kém, tập trung nguồn vốn và nhân lực, thực hiện mô hình phố mua sắm (Mall).
 
Hiện nay, Redstar Macalline đã có 130 cửa hàng, trở thành đế chế nội thất có tổng tài sản khổng lồ 140 tỷ NDT (485.000 tỷ VND).
 
Hiện nay, Redstar Macalline đã có 130 cửa hàng, doanh thu và tầm ảnh hưởng luôn đứng đầu ngành. Năm 2012, tổng doanh thu đạt 50 tỷ NDT (173.000 tỷ VND).
 
Năm 2017, sản phẩm của Redstar đã có mặt trên 150 thành phố tại Trung Quốc, tổng diện tích kinh doanh tại khu mua sắm đạt 13,3 triệu m². Ngày nay, Xa Kiện Tân sở hữu đế chế nội thất có tổng tài sản khổng lồ 140 tỷ NDT (485.000 tỷ VND).
Hương Nguyễn (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City Tây nam center long an Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
Vinhomes Skylake Dự án Phước Hòa Golden Land Đất chia lô Bình Dương Nhà phố Solar City Biệt thự Grand World phú quốc
Roman Plaza Căn hộ Eco Lake View   Opal Garden Thủ Đức Biệt thự biển cam ranh