Là một giám đốc quản lý quỹ, ông hiểu được tầm quan trọng của kiến thức về tài chính tiêu dùng trong cuộc sống. Do đó, ông thường xuyên có những buổi trò chuyện với các con về cách sử dụng tiền bạc, tiết kiệm và cho đi từ khi chúng còn rất nhỏ.
 
Mỗi ngày, người sáng lập kiêm CEO Elliot Weissbluth phải giải quyết rất nhiều câu hỏi chi tiêu liên quan đến rất nhiều tiền bởi công ty của ông - High Tower hiện đang quản lý số tài sản lên tới gần 50 tỷ USD.
 
Ngoài ra Weissbluth cũng có nhiều con hơn các ông bố bình thường khác với 5 đứa trẻ.
 
Là một giám đốc quản lý quỹ, ông hiểu được tầm quan trọng của kiến thức về tài chính tiêu dùng trong cuộc sống. Do đó, ông thường xuyên có những buổi trò chuyện với các con về cách sử dụng tiền bạc, tiết kiệm và cho đi từ khi chúng còn rất nhỏ.
 
Một khi chúng đã được cung cấp đủ thông tin, hãy để chúng tiếp cận với thực tế.
 
5 người con của Weissbluth có độ tuổi từ 10-16. Tất cả đều có tiền phụ cấp mỗi tuần và phải tự theo dõi tình hình tài chính của mình. Tiền phụ cấp không chỉ phục vụ mục đích chi tiêu mà còn để dành tiết kiệm và làm từ thiện.
 
Điều đó giúp chúng hiểu được tài khoản tiết kiệm là gì và nó khác tài khoản giao dịch như thế nào, ông nói. Lũ trẻ cũng cần phải được dạy về "tầm quan trọng của việc bỏ ra vài USD để làm từ thiện, ngay cả khi đó chỉ là một khoản tiền khiêm tốn...Bọn trẻ luôn cần phải suy nghĩ về việc dành tiền cho những người nghèo khó hơn".
 
Một bài học khác mà vị CEO thường dạy các con của mình đó là: "Tiền do bố mẹ làm ra cần rất nhiều công sức mới có được".
 
Đây là bài học khó nhất và khó hơn nữa khi mà nhiều giao dịch hiện nay được thực hiện chỉ bằng một cú nhấp chuột hoặc quẹt thẻ. "Bạn phải đào tạo và dạy cho chúng rằng mặc dù rất dễ để lấy một thiết bị và nhấp chuột. Nhưng những đồng tiền đó thực sự rất khó để tạo ra".
 
Vậy cách tốt nhất là gì?
 
Theo ông Weissbluth, hãy để cho lũ trẻ làm việc. Thực tế, cả 5 người con của ông đều sẽ phải trả một phần học phí. Ông nói: "Chúng sẽ phải vay nợ tôi hoặc vay nợ chính phủ liên bang" để có tiền đi học.
 
Tại các nước phát triển, trẻ con thường được khuyến khích đi làm thêm tự kiếm tiền sinh hoạt riêng, không dựa dẫm vào tiền trợ cấp của bố mẹ. Chuyên gia tư vấn tài chính cho các gia đình giàu có, bà Susan Bruno cho rằng, sự cung phụng, cho đứa trẻ mọi thứ sẽ khiến chúng hư hỏng.
 
“Đó là quy luật tự nhiên. Nếu những đứa trẻ biết rằng chúng sẽ có một số tiền lớn mà không phải làm gì cả, chúng sẽ không có động lực để làm việc”, bà Susan nói.
Nguyễn Hoàng (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7