Đây là lần đầu tiên doanh nghiệp của Bầu Đức có thu từ việc trồng bắp.

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, Mã CK: HAG) vừa công bố báo cáo tài chính bán niên với khoản doanh thu hơn 1.624 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Gần 50% số này đến từ bán đường, tương đương 787,4 tỷ đồng. Tính riêng quý II, hoạt động bán bắp đem về cho công ty của Bầu Đức thêm gần 114 tỷ đồng.

Hồi tháng 4, trong đại hội cổ đông thường niên, ông Đoàn Nguyên Đức từng công bố kế hoạch trồng 10.000 hecta bắp sau khi thử nghiệm một vụ trong năm 2013. Chia sẻ với cổ đông, Bầu Đức cho rằng đầu tư vào cao su suốt 5 năm qua ở Lào và Campuchia không đem lại lợi nhuận đáng kể. Không muốn để cổ đông chờ lâu và sốt ruột, người giàu thứ 2 sàn chứng khoán quyết định “phải nghĩ đến cây bắp, con bò để bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư”.

Theo báo cáo tài chính, hoạt động bán mủ cao su trong 6 tháng đầu năm chỉ đạt 71,6 tỷ đồng, gần như thấp nhất trong số các lĩnh vực kinh doanh chính của HAGL. Sau khi trừ các chi phí và thuế, lợi nhuận tập đoàn còn 684 tỷ đồng, tăng trên 50% so với cùng kỳ năm trước.

Đến ngày 30/6, vốn chủ sở hữu HAGL đạt 13.660 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối còn 2.601 tỷ đồng.

Tường Vi (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.