Trên báo “Sự thật Thanh Niên” của Nga đã đăng ý kiến của các nhà nghiên cứu lịch sử Anh là Đzerasđ William và Saimon Đansten cho rằng trong bunke nhà Quốc hội Đức không phải Hitle và vợ Hitle mà là một người giống Hitle và một nữ diễn viên ít nổi tiếng đã tự sát để đánh lừa thế giới.

Hitler sống đến 1962 mới chết vì suy nhược ?

Cái chết của Hitle lâu nay trên thế giới vẫn có nhiều ý kiến khác nhau. Có ý kiến cho rằng, sau 3 ngày, khi Hồng quân Liên Xô đã hoàn toàn chiếm lĩnh được thành phố Berlin vào ngày 27/4/1945, Hitle đã tự sát trong bunke nhà Quốc hội Đức.

Song mới đây, trên báo “Sự thật Thanh Niên” của Nga đã đăng ý kiến của các nhà nghiên cứu lịch sử Anh là Đzerasđ William và Saimon Đansten cho rằng trong bunke nhà Quốc hội Đức không phải Hitle và vợ Hitle mà là một người giống Hitle và một nữ diễn viên ít nổi tiếng đã tự sát để đánh lừa thế giới. Kế hoạch này đã được Martin Borman, người đứng đầu Đảng Phát xít và là người bạn của Hitle chuẩn bị từ năm 1943.

Hitle và người tình là Eva Braun đã chạy trốn khỏi nhà Quốc hội Đức qua một đường hầm bí mật để tìm đường sang Arhentina. Họ được đưa lên máy bay sang thành phố Tonđer của Đan mạch, từ đó họ được đưa đến một căn cứ ở ngoại ô thành phố Liubek Travemiunđ. Sau đó họ tiếp tục được máy bay JU52 đưa sang thành phố Reus nằm ở phía Nam Bacxelona của Tây Ban Nha. Tại đây, kẻ độc tài của Tây Ban Nha là tướng Phranco đã cung cấp cho Hitle một máy bay có nhãn hiệu của Tây Ban Nha để đưa Hitle và Eva sang Canari. Từ đây, họ đi tàu ngầm sang Arhentina, nơi mà chính quyền thời bấy giờ đang có cảm tình với Phát xít Đức.

Hitle và Eva Braun ẩn mình ở thành phố Mar-đel-Plata. Các tác giả cuốn sách “Con sói màu xám” khẳng định rằng, Hitle và Eva Braun có với nhau 2 người con gái, một người được sinh ra vào cuối năm 1941. Lúc đầu các con đều sống với cha mẹ, song tới năm 1953, khi Eva Braun chia tay Hitle và chuyển về thành phố Neuken ở phía Tây Arhentina, các con đều theo mẹ. Sau khi Braun mất, hai người con đã rời Neuken và ở tại Nam Mỹ cho tới ngày nay. Hitle sống một mình tại Mar-Đel-Plata, bị suy nhược trí tuệ và đến năm 1962, có nghĩa là sau 9 năm Stalin mất, Hitle mới qua đời.

Các tác giả cuốn sách “con sói màu xám” đưa ra những thông tin dẫn chứng Hitle sống ở Arhentina do những người đã phục vụ cho Hitle cung cấp, như: Phi công Piter Baumgart, một nhà ngoại giao cấp cao của Nhật đã từng công tác ở Berlin, các bác sĩ, người nấu ăn, các cận vệ mà sau này họ có dịp có mặt ở Arhentina. Các tác giả cũng đã gặp một người dân địa phương Arhentina 78 tuổi, người này đã 2 lần gặp Hitle tại khách sạn trung tâm Buenos-Airec.

Ngoài ra còn có một chứng cứ quan trọng chứng minh Hitle không tự sát vào năm 1945, đó là kết quả giám định AND của các nhà sinh học Mỹ lấy từ xương sọ của Hitle có vết đạn hiện đang được bảo quản ở một cơ quan lưu trữ của Nga, lúc đó người ta cho rằng Hitle đã tự bắn vào đầu mình. Với kết quả giám định AND của các nhà sinh học Mỹ cho thấy đây là sọ của phụ nữ ở độ tuổi 40, tại thời điểm đó Hitle đang ở tuổi 56. Hơn nữa, tại thời điểm này, Hitle chưa có quan hệ vợ chồng công khai với Eva Braun, vì người vợ chính thức của Hitle đã tự kết liễu đời mình bằng một chất hóa học kali xiamua.

Đối với Martin Borman, người đứng đầu Đảng Phát xít và là người bạn chiến đấu của Hitle, người đã chuẩn bị kế hoạch chạy trốn cho Hitle từ năm 1943, cũng thực hiện kế hoạch chạy trốn này.

Theo giả thuyết của các nhà nghiên cứu Lịch sử Anh, Borman đã chạy trốn khỏi Berlin vào đêm 1/5/1945. Sau khoảng 10 ngày, ông ta đã được những bạn đồng minh đưa sang thành phố Baxen của Thụy sĩ và từ đó sang Anh. Tại đây, ông ta được phẫu thuật tạo hình, làm thay đổi dáng người và giọng nói. Năm 1956, ông ta được đưa sang Arhentina, rồi sang Paraguay và sau 3 năm ông ta chết tại đó

Theo Vnmedia
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.