Bạn có bao giờ cảm thấy bản thân mình thật là tồi tệ sau khi lướt qua Facebook hay Instagram không? Có vẻ như mọi người đều có cuộc sống tốt hơn bạn? Những hình ảnh về các chuyến du lịch, thông báo đính hôn, đám cưới có thể dễ dàng khiến bạn trở nên ghen tị.
Triệu chứng đầu tiên là bạn có thể cảm thấy trống rỗng sau khi đọc một số bài viết có tính chất lạc quan từ một người bạn hoặc người thân. Nhưng ngay cả khi bạn cảm thấy ghen tị, dường như bạn không thể ngừng đọc tất cả các bài đăng hay xem qua tất cả album ảnh của họ. Bạn cũng có thể tự cảm thấy mình thật xấu xa vì ghen tị với cuộc sống của những người khác.
 
Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science, ghen tị và đau đớn thể xác sử dụng cùng một vùng trong não bộ. Cảm giác ghen tị thực sự gây tổn thương cho bạn và nó chắc chắn là một thói quen xấu. Theo thời gian, bạn có thể trở thành một người chỉ chuyên đi phân tích những thiếu sót của mình thay vì sống một cuộc sống đúng nghĩa.
 
Vậy làm thế nào để loại bỏ cảm giác ghen tị khi tham gia mạng xã hội?
 
Đầu tiên, hãy loại bỏ những người hay khoe khoang ra khỏi Friendlist của bạn
 
Nếu bạn theo dõi những người có xu hướng thể hiện bản thân mọi lúc mọi nơi, hãy hủy theo dõi hoặc xóa bạn. Những người này ít khi là bạn tốt. Nếu bạn vẫn muốn giữ liên lạc với họ, hãy dùng tin nhắn.
 
Đừng ngại đề cập đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống của bạn
 
Chẳng có gì là sai trái khi tô điểm vào profile cá nhân của mình những thành tích mà bạn đã đạt được cả, chỉ trừ khi bạn lạm dụng nó và khiến cho những người khác cảm thấy ghen tị. Hoặc nếu không, bạn có thể thiết lập các cài đặt riêng tư, sau đó làm cho profile của mình trở nên tích cực theo những gì bạn muốn mà chỉ có mình bạn biết. Nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng đây có thể là một cách hiệu quả để tự động viên bản thân.
 
Hạn chế truy cập mạng xã hội
 
Cách đơn giản nhất để tránh xa sự ghen tị là dành ít thời gian hơn để đọc các bài đăng của những người khác. Hãy đặt giới hạn cho thời gian online của mình mỗi ngày và tuân theo nó.
 
Dùng mạng xã hội để kết nối, không phải để so sánh
 
Các mạng xã hội được thiết kế với mục đích tích cực là kết nối mọi người với nhau. Vì vậy, bạn không cần thiết phải ngưng sử dụng Instagram, Facebook hay bất kì mạng xã hội nào khác. Chúng là những công cụ tuyệt vời để giữ liên lạc với bạn bè và người thân của bạn, chỉ là bạn đừng quên đi mục đích ban đầu của nó.
Khánh Linh (Thời đại)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.