Người phát ngôn của Tập đoàn công nghệ Google của Mỹ ngày 13/8 cho biết Ủy ban châu Âu (EC) đã gia hạn cho tập đoàn này tới cuối tháng Tám phải giải trình rõ về cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền khi lợi dụng vị thế số một của mình trên thị trường công cụ tìm kiếm thông tin để trục lợi.

Đây là lần thứ 3, tập đoàn công nghệ đóng trụ sở ở bang California (Mỹ) được gia hạn để giải trình vụ việc nói trên.

Ban đầu, tập đoàn này có 10 tuần để trả lời về các cáo buộc mà EC đưa ra vào giữa tháng Tư vừa qua. Tuy nhiên, tập đoàn này sau đó đã đề nghị được gia hạn lần hai tới ngày 17/8 tới.

Cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền nói trên xuất phát từ những khiếu nại về việc sử dụng hệ thống mua sắm sản phẩm trực tuyến trên công cụ tìm kiếm thông tin của Google có thể gây hại cho người tiêu dùng và các đối thủ cạnh tranh với tập đoàn này.

Liên minh châu Âu (EU) quan ngại rằng các đối thủ cạnh tranh bán lẻ của Google, như TripAdvisor hay Yelp có thể bị "bót nghẹt" bởi sự thống trị của Google - tập đoàn đang chiếm tới 90% thị phần trên thị trường công cụ tìm kiếm tại châu Âu.

Nếu các kết quả điều tra cho thấy Google vi phạm luật chống độc quyền của EU, tập đoàn công nghệ này sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt khổng lồ, tương ứng 10% tổng số doanh thu toàn cầu mà theo ước tính đã lên tới 66 tỷ USD trong năm ngoái./.

TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.