Đây là lần giảm giá lần thứ 5 trong vòng 40 ngày qua. Tuy nhiên mức giảm lần này chỉ từ 30 đồng - 160 đồng/lít.

Bộ Tài chính vừa có công văn yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu đầu mối chủ động rà soát lại phương án giá, cách tính giá theo quy định để giảm giá bán các mặt hàng xăng, dầu trong nước phù hợp với quy định

Theo đó, từ 18h tối nay 9/9, các doanh nghiệp xăng dầu tiếp tục giảm giá bán xăng dầu từ 30 đồng - 160 đồng/lít.

Bộ Tài chính cho biết, giá xăng dầu bán lẻ trên thị trường đang có lãi từ 26 đồng - 160 đồng/lít. Do đó, thực hiện quy định hiện hành về giá xăng dầu, sau khi thống nhất với Bộ Công Thương, Bộ Tài chính tiếp tục giữ ổn định mức trích Quỹ Bình ổn giá đối với các mặt hàng xăng, dầu như hiện hành.

Giá bán sau khi điều chỉnh giảm không cao hơn giá cơ sở tính theo quy định. Trong đó, giá cơ sở xăng A92 là: 23.714 đồng/lít; dầu điêzel 0,05S: 21.770 đồng/lít; dầu hỏa: 21.920 đồng/lít; dầu mazút 180CST 3,5S: 18.225 đồng/kg).

Sau khi Liên Bộ Tài chính - Công Thương yêu cầu giảm giá bán, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chính thức giảm giá xăng dầu. Theo đó, mức giá mới như sau:

Theo văn bản của Bộ Tài chính về việc điều hành kinh doanh xăng dầu, mức chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá (BOG) áp dụng từ 18 giờ ngày 9/9/2014 cụ thể như sau:

Nhân Trí (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.