Trong danh sách những gia đình giàu nhất nước Mỹ năm nay, nhà Walton vẫn đứng cao nhất, với tổng tài sản cao 90 tỷ USD, hơn gấp đôi so với vị trí tiếp theo.

Ngày nay, những người thừa kế của nhà Walton sở hữu 90 tỷ USD. Con số khổng lồ này biến họ thành gia đình giàu có nhất nước Mỹ và một trong những gia đình giàu có nhất thế giới. Của cải của nhà Walton được thừa kế lại từ Sam Walton và James Walton, hai anh em đã sáng lập ra tập đoàn bán lẻ lớn nhất toàn cầu Wal-Mart.


Khởi nghiệp từ một nhân viên, Sam Walton cùng người em trai mở một cửa hàng tạp hóa vào năm 1962. Đến năm 1985, Sam Walton đã trở thành người giàu nhất nước Mỹ. Tính đến thời điểm ông qua đời năm 1992, Sam cùng gia đình có trong tay ít nhất 23 tỷ USD. Với phương châm bán giá rẻ, gia đình Walton đã tạo ra cả một thế giới hàng hóa hợp túi tiền. Họ bán tất cả mọi thứ từ lốp xe đến spagetti, với cái giá mà không một đối thủ nào có thể cạnh tranh được. Ngày nay, chuỗi siêu thị của Wal-Mart đem lại doanh thu hàng năm 401 tỷ USD với 4.200 cửa hàng và 2 triệu nhân công.


Trong khủng hoảng, chính sách giá rẻ của Wal-Mart càng phát huy lợi thế. Tính đến tháng 8/2009, trong khi chỉ số S&P 500 giảm 20% điểm thì cổ phiếu của Wal-Mart chỉ mất 10%. Trong vòng 12 tháng tính đến tháng 8/2009, tài sản của gia đình này mất 13,7 tỷ USD. Ngày nay, tổng cộng, nhà Walton nắm giữ 39% tập đoàn bán lẻ Wal-Mart.


Gia đình giàu nhất nước Mỹ

Christy Walton, người giàu nhất trong gia đình Walton và cũng là người phụ nữ giàu nhất hành tinh. Ảnh: Forbes

Trong gia đình này, có 5 cái tên sáng giá là Jim, John, Rob, Alice (4 người con của Sam Walton) và Helen (vợ của Sam Walton) . Họ từng nhiều năm liên tiếp nằm trong top 10 người giàu nhất hành tinh trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ Forbes 400.


Sau khi John Walton, con trai thứ hai của Sam Walton chết vì tai nạn máy bay hồi 2005, vợ ông là và Christy Walton đã tiếp quản vị trí của chồng. Trong danh sách năm 2009, bà được Forbes xếp là người phụ nữ giàu nhất hành tinh với tổng tài sản 21,5 tỷ USD.


Christy là người giàu nhất trong nhà Walton nhờ người chồng quá cố của bà đã đầu tư đúng đắn vào cổ phiếu của hãng năng lượng First Solar. Kể từ khi phát hành cổ phiếu lần đầu vào năm 2006 đến nay, cổ phiếu của công ty này đã tăng 510% giá trị.


Sau khi Helen Walton, vợ của người sáng lập Sam Walton, chết vào năm 2007, tài sản của bà được chuyển vào cho các tổ chức từ thiện trong những năm tiếp theo. Đứng thứ hai trong danh sách giàu nhất trong gia đình là Alice Walton với tài sản 19,5 tỷ USD.


Hai người con gái của James Walton, người cùng Sam Walton sáng lập ra Wal-Mart là Nancy Walton Laurie và Ann Walton Kroenke sở hữu từ 2,6 đến 2,9 tỷ USD.

Theo VnExpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Gia đình giàu nhất nước Mỹ

    Gia đình giàu nhất nước Mỹ

    29/12/2011 8:17 AM

    Trong danh sách những gia đình giàu nhất nước Mỹ năm nay, nhà Walton vẫn đứng cao nhất, với tổng tài sản cao 90 tỷ USD, hơn gấp đôi so với vị trí tiếp theo.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.