Giá dầu thô Brent xuống dưới mức 28 USD/thùng, kéo dài thêm đà giảm hiện tại sau khi các lệnh cấm vận quốc tế đối với Iran được gỡ bỏ.
Giá dầu tương lai giảm 4,4% tại London, chìm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10/2003. Iran cho biết đang bắt đầu nỗ lực thúc đẩy hoạt động xuất khẩu trở lại từ mức 500.000 USD/thùng hiện tại sau khi các lệnh cấm vận đối với quốc gia này được gỡ bỏ, theo thỏa thuận hạt nhân với các nước P5+1 hồi tháng 7 năm ngoái.
Giá dầu rơi sâu xuống dưới 28 USD/thùng
Giá dầu Brent giao tháng 3 giảm 1,27 USD/thùng, xuống còn 27,67 USD/thùng tại sàn ICE Futures Europe (London). Giá dầu WTI giao tháng 2 giảm 1,06 USD/thùng, xuống còn 28,36 USD/thùng tại sàn New York Mercantile Exchange.
“Tiếp tục có những áp lực tiêu cực đối với giá dầu do tình trạng dư cung. Iran không phải là nhà cung cấp mới, nhưng chúng ta đang tới thời điểm mà các lệnh cấm vận được dỡ bỏ, và đây sẽ là yếu tố chính đối với thị trường trong những tuần tới. Câu hỏi là trong ngắn hạn, nguồn cung sẽ tăng lên tới mức nào?”, Ric Spooner, chiến lược gia trưởng tại CMC Markets cho biết.
Theo các chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg, Iran có thể nâng sản lượng dầu lên thêm 100.000 thùng/ngày, hay 3,7%, chỉ 1 tháng sau khi các lệnh cấm vận được dỡ bỏ và lên 400.000 thùng/ngày trong 6 tháng sau đó. Hiện tại, Iran đang là nhà xuất khẩu thứ 5 tại Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).
Lam Phong (ĐTCK)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.