Gây "bão" làng bóng nhưng bầu Thụy vẫn bảo vệ khối tài sản của mình giỏi hơn bầu Đức.

Vững hơn bầu Đức?

Trong tuần này, làng bóng đá xôn xao trước thông tin câu lạc bộ Xi măng Sài Gòn Xuân Thành đòi bỏ giải. Mặc dù không còn là ông chủ của Xi măng Sài Gòn Xuân Thành nhưng cái tên bầu Thụy vẫn gắn liền với mọi động thái của câu lạc bộ. Tuy nhiên, dù bị “ném đá” nhiều, bầu Thụy vẫn bảo vệ khối tài sản khổng lồ của mình giỏi hơn bầu Đức.

Cổ phiếu VIX của Công ty cổ phần Chứng khoán Xuân Thành, nơi bầu Thụy nắm giữ hơn 22 triệu cổ phiếu “án binh bất động” trong gần 50 phiên giao dịch liên tiếp nên khối tài sản của bầu Thụy trên thị trường chứng khoán không biến động và duy trì ở mức 178 tỷ đồng. Bầu Thụy đứng trong Top 80 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Trong khi đó, dù công bố cụ thể kế hoạch kinh doanh khả quan của Hoàng Anh Gia Lai nhưng bầu Đức vẫn chứng kiến sự sụt giảm của tổng tài sản khi cổ phiếu HAG liên tục đi xuống trong tuần.

Cụ thể, sau 5 phiên giao dịch, cổ phiếu HAG giảm 1.000 đồng/CP xuống mức thấp 20.700 đồng/CP. Sự đi xuống này khiến bầu Đức hao tổn không nhỏ khi tổng tài sản “bốc hơi” 311,6 tỷ đồng xuống chỉ còn 6.450 tỷ đồng.

Trong tuần qua, bầu Thụy mất mát ít hơn bầu Đức

Trong tuần, bầu Đức cũng gây chú ý khi liên tục “đăng đàn” đánh giá về thị trường. Trong đó, bầu Đức đặt biệt nhấn mạnh Hoàng Anh Gia Lai rút lui khỏi thị trường bất động sản trong nước vì đây là thời điểm “bất động sản Việt Nam càng làm càng chết”.

“Ly hôn” bất động sản Việt Nam nhưng bầu Đức lại đầu tư mạnh cho thị trường bất động sản Myanmar vì ông tin rằng, thị trường này sẽ mang lại "trái ngọt" cho Hoàng Anh Gia Lai chỉ trong một vài năm tới.

Hoàng Anh Gia Lai cũng gây chú ý khi những thương vụ bán thủy điện liên tục được báo chí mổ xẻ.

Tài sản đại gia lại "bốc hơi" ngàn tỷ

Trong tuần, không chỉ bầu Đức chịu thiệt hại lớn, hầu hết các đại gia còn lại trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam đều chứng kiến số lượng tài sản không nhỏ “bốc hơi” theo sự sụt giảm của thị trường.

Bà Nguyễn Hoàng Yến và ông Hồ Hùng Anh, hai phó tổng giám đốc của Tập đoàn Masan là những người chịu mất mát nhiều nhất (xét về tỷ lệ tương đối). Trong tuần, cổ phiếu MSN mà họ nắm giữ giảm 6.500 đồng/CP.

Sự sụt giảm của cổ phiếu MSN khiến tài sản của bà Nguyễn Hoàng Yến và ông Hồ Hùng Anh lần lượt “bốc hơi” 141,57 tỷ đồng và 102,49 tỷ đồng. Đây là một trong những tuần hai đại gia này mất mát nhiều nhất trong năm.

Sau 1 tuần đứng trong Top 3 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hòa Phát lại rơi xuống vị trí số 4 quen thuộc của mình khi cổ phiếu HPG giảm mạnh.

Sau một tuần giao dịch, cổ phiếu HPG giảm 600 đồng/CP xuống 31.900 đồng/CP. Như vậy, tổng tài sản của bầu Long sụt giảm 60,64 tỷ đồng xuống “chỉ” còn 3.254 tỷ đồng.

Trong những tuần trước, ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hoa Sen liên tục chứng kiến tổng tài sản tăng mạnh. Tuy nhiên, tuần này, điều ngược lại đã xảy ra. Cổ phiếu HSG giảm 3.500 đồng/CP đã "lấy đi" trong tổng số tài sản trên sàn chứng khoán của ông Vũ 150 tỷ đồng.

Ông Hà Văn Thắm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Đại Dương cũng không thể lội ngược dòng khi cổ phiếu OGC giảm 600 đồng/CP. Tổng giá trị cổ phiếu OGC mà ông Thắm nắm giữ đã giảm 81,86 tỷ đồng so với tuần trước.

Ông Dương Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hùng Vương vẫn giữ vững vị trí cuối cùng trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam dù tổng tài sản của ông trong tuần cũng giảm 76,84 tỷ đồng khi mã cổ phiếu HVG giảm 1.800 đồng/CP.

Ba đại gia còn lại trong Top 10 cũng chịu mất mát khi cổ phiếu họ nắm giữ giảm 1.500 đồng/CP. Tổng tài sản bằng cổ phiếu của ba đại gia này “bốc hơi” 549,72 tỷ đồng trong tuần qua.

Như vậy, tài sản của 10 đại gia giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam đã giảm gần 1.398 tỷ đồng sau 5 phiên giao dịch.

Bảo Linh (VTC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.