Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 50 nữ doanh nhân thành công nhất châu Á. Bà Mai Kiều Liên, 58 tuổi - Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) - nằm trong số này.
Forbes vinh danh tổng giám đốc Vinamilk
Bà Mai Kiều Liên - Ảnh: Forbes

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Liên chia sẻ hoàn toàn bất ngờ và rất vui khi biết tin. Đây cũng là niềm tự hào cho giới doanh nhân nữ VN và là sự thừa nhận đóng góp của phụ nữ VN đối với quá trình phát triển kinh tế đất nước.

NHƯ BÌNH

Được biết danh sách này lần đầu tiên được Forbes công bố nhằm tôn vinh những nữ doanh nhân thành công lớn trong lĩnh vực họ hoạt động. Forbes mô tả những phụ nữ này là "năng động, vượt qua những mô hình làm việc cũ, tạo ra thị trường mới, đặt niềm tin và truyền cảm hứng cho những phụ nữ tài năng khác".

Forbes đánh giá tại Việt Nam, bà Mai Kiều Liên là "át chủ bài" trong ngành sữa; giúp Vinamilk trở thành thương hiệu sinh lợi nhất, là chủ lực trong ngành kinh tế Việt Nam và có uy tín khắp châu Á.


Trong số 50 nữ doanh nhân,Trung Quốc có 21 đại diện đến từ Trung Quốc Đại lục, Đài Loan, Hong Kong và Macau. Ấn Độ có 8 người, Singapore 5 người, Nhật Bản 3 người, Úc 2 người. Hàn Quốc và Indonesia mỗi nước có 4 người trong khi Philippines, Thái Lan và Việt Nam mỗi nước có một người được vinh danh.

Theo Tuổi Trẻ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.