Sau khi vấp phải nhiều chỉ trích về sự mất cân bằng giới tính trong ban lãnh đạo, Facebook đã bất ngờ đưa lãnh đạo điều phối Sheryl Sandberg vào ban giám đốc công ty.

Quyết định này được đưa ra ngày 25/6. Với quyết định này, bà Sheryl Sandberg đã trở thành nữ giám đốc đầu tiên của mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook. Tại đây, bà sẽ tham gia các hoạt động kinh doanh cũng như các hoạch định chiến lược tương lai của mạng xã hội này cùng các vị lãnh đạo khác trong Hội đồng.

Bà Sheryl Sandberg

Trong thông báo mới đây, giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã viết: “Sheryl là bạn đồng hành của tôi trong việc quản lý Facebook. Sự hiểu biết về nhiệm vụ và cơ hội dài hạn của Facebook cùng kinh nghiệm làm việc ở mạng xã hội giúp Sheryl trở thành người thích hợp gia nhập ban giám đốc”.

Ngoài Facebook, Sheryl Sandberg còn tham gia vào ban giám đốc công ty Walt Disney, Starbuck và một số tổ chức kinh tế tài chính khác.

Bà Laura Martin- nhà phân tích thuộc Needham & Co nhận định rằng: “Đây là một quyết định tuyệt vời của Facebook. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự đa dạng hóa trong Hội đồng quản trị sẽ giúp cho các cổ đông có được lợi nhuận cao hơn”.

Trước đó trong tháng 2, Hệ thống hưu trí dành cho giáo viên bang California, hiện đang quản lý 145 tỷ USD, đã yêu cầu Facebook phải bổ sung thêm một giám đốc nữ trong hội đồng quản trị. Nhóm hoạt động Face it Campaign cũng kêu gọi Facebook đa dạng hóa thành viên hội đồng quản trị hơn nữa.

Trước khi gia nhập mạng xã hội Facebook, Sheryl Sandberg từng giữ chức Phó chủ tịch phụ trách các hoạt động và kinh doanh trực tuyến toàn cầu của Google. Bà cũng từng đảm nhận vai trò Chánh văn phòng thuộc Bộ Tài chính Mỹ cho ông Larry Summers dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton.

Từ năm 2007, Sheryl Sandberg được một loạt tạp chí kinh tế tôn vinh là một trong các nữ doanh nhân quyền lực nhất thế giới. Tờ Fortune từ năm 2008 đến 2010 liên tục xếp bà vào danh sách “50 nữ doanh nhân quyền lực nhất”. Tờ Forbes năm 2011 xếp bà trong số “100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới”.

Tuần báo Business Week xếp bà vào danh sách “25 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên mạng”. Và ngày 13/5 vừa qua, tạp chí Forbes xếp bà hạng 4 trong số “20 bà mẹ quyền lực nhất thế giới” về tiền bạc và ảnh hưởng xã hội.

Theo VOV
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.