CEO Tesla cho rằng, chính phủ Mỹ đang đi đường dễ với nền kinh tế, nhưng ngăn chặn sự phát triển của ngành xe điện và năng lượng tái tạo.
Ảnh minh họa.
 
Ngành công nghiệp dầu mỏ, dù không được đánh giá cao, vẫn đóng vai trò quan trọng với nhân loại bởi đây là nhiên liệu chính yếu hiện tại của xã hội ngoài người.
 
Tờ The Gardian gần đây dẫn lời CEO Tesla là Elon Musk, khi ông này tin rằng đã đến lúc bắt đầu cuộc chiến với những tập đoàn dầu mỏ, nhằm mở đường cho những giải pháp năng lượng thay thế an toàn hơn.
 
Trong buổi nói chuyện thuộc diễn đàn World Energy Innovation tại nhà máy Tesla California, Elon Musk chỉ trích sức ảnh hưởng hành lang của ngành công nghiệp dầu khí đối với các chính trị gia tại Washington cũng như tại nhiều quốc gia khác.
 
Cụ thể, Musk sẵn sàng chấp nhận cắt giảm các khoản trợ cấp dành cho xe điện hiện tại, trong trường hợp thuế carbon được tăng, đồng nghĩa với việc tăng giá các phương tiện dùng xăng dầu.
 
“Vấn đề nền tảng với nhiên liệu hóa thạch là chúng có quá nhiều trợ cấp”, Musk phát biểu, “mỗi chiếc xe chạy xăng dầu đều được trợ cấp, và cách giải quyết tốt nhất là tăng thuế carbon. Các chính trị gia chọn con đường dễ hơn, đó là tăng đồng thời trợ cấp cho xe điện, nhưng mức trợ cấp thấp hơn so với xe xăng dầu. Điều này làm yếu đi các động lực về kinh tế trong quá trình chuyển đổi sang một ngành vận tải và năng lượng sạch hơn”.
 
Dù nghe qua có vẻ rất hay, nhưng ít chính trị gia nào sẽ chọn con đường tăng thuế carbon, bởi nó dẫn đến hệ quả không thể tránh khỏi là chi phí tăng cao cho bất kỳ ai phụ thuộc vào xe nhiên liệu dầu khí.
 
Zing
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City   Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương