Sau hai phiên giao dịch ngày 23/5 và ngày 31/5, tỉ phú Bernard Arnault đã mất gần 20 tỉ USD và nhường lại vị trí người giàu nhất thế giới cho Elon Musk.

Danh sách tỉ phú thế giới của Bloomberg.

Với giá trị tài sản ròng khoảng 192 tỷ USD, tỷ phú công nghệ Elon Musk hiện đang là người giàu nhất thế giới và người đứng thứ hai là Bernard Arnault với tổng tài sản 186 tỉ USD, mất khoảng 114 tỉ USD kể từ tháng 3/2023.

Trong phiên giao dịch ngày 31/5 tại Pháp, giá cổ phiếu của LVMH đã sụt giảm 2,6%, trong khi cổ phiếu của Tesla tăng hơn 1%. Các chuyên gia kinh tế nhận định, sự tăng trưởng của lĩnh vực hàng xa xỉ đang chững lại do tình hình kinh tế toàn cầu biến động khiến giá cổ phiếu của LVMH giảm sâu. Tại thị trường chủ chốt là Trung Quốc, tình hình kinh doanh các mặt hàng xa xỉ cũng gặp nhiều khó khăn.

Tính từ tháng 4/2023, giá cổ phiếu của LVMH đã giảm khoảng 10%. Đặc biệt, trong phiên giao dịch ngày 23/5 vùa qua, tài sản của ông Arnault đã “bốc hơi” hơn 11 tỉ USD chỉ trong một ngày.

Trong khi đó, giá cổ phiếu của hãng xe điện Tesla đã tăng 66% kể từ đầu năm 2023, giúp cho ông Musk kiếm thêm được 55,3 tỷ USD. Cùng thời gian này, ông Arnault chỉ bỏ túi được 24,5 tỷ USD. Giá trị cổ phiếu Tesla chiếm khoảng 70% tài sản ròng của ông Musk.

Bảo Minh (Nguồn: Bloomberg)
CafeLand hỗ trợ tư vấn mua nhà miễn phí !
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư
trên toàn quốc và một số ngân hàng
để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư trên toàn quốc và một số ngân hàng để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
CafeLand.vn là chuyên trang thông tin tổng hợp đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cung cấp thông tin bất động sản nhanh chóng, chính xác. Giúp bạn đọc cập nhật được tất cả thông tin mới nhất diễn biến thị trường nhà đất hiện nay trên toàn quốc.
Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.