Ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng Hòa Donald Trump tuyên bố sẵn sàng chi 100 triệu USD tiền cá nhân cho chiến dịch tranh cử của mình.
Tỷ phú Donald Trump trong một buổi gặp gỡ cử tri
Tỷ phú Donald Trump trong một buổi gặp gỡ cử tri Tờ Lenta dẫn nguồn từ The New York Times cho biết, đây chỉ là con số rất nhỏ mà tỷ phú Mỹ dự định chi trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016.
Ông Donald Trump cho biết, nếu ông trở thành ứng viên Tổng thống của Đảng Cộng Hòa (sẽ được quyết định trong 1 cuộc bỏ phiếu sơ bộ), thì Đảng này sẽ đầu tư một khoản bổ sung cho chiến dịch tranh cử của ông.
Nếu tỷ phú Trump thực sự chi 100 triệu USD để vận động tranh cử, đây sẽ là khoản đầu tư lớn nhất trong lịch sử tranh cử Tổng thống Mỹ từ trước tới nay.
Ông Donald Trump sẽ đánh bại kỷ lục của ông Ross Perot – ông này đã chi 62 triệu USD tiền riêng của mình trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 1992.
Tuy nhiên, tờ The New York Times ghi nhận, trong các cuộc bầu cử địa phương, cựu Thị trưởng thành phố New York, Michael Bloomberg và ứng cử viên tranh đua ghế Thống đốc bang California Margaret Whitman đã từng đầu tư hơn 100 triệu USD cho chiến dịch tranh cử của mình.
Kể từ khi bắt đầu chiến dịch tranh cử, ước tính tỷ phú Donald Triump đã từ chối khoảng 2 triệu USD tiền ủng hộ từ các nhà đầu tư và tổ chức. Ứng cử viên này đã rót tiền vào tổ chức các hoạt động tranh cử và chi trả cho 40 nhân viên trong đội ngũ vận động của mình.
Ứng cử viên Tổng thống triển vọng nhất của Đảng Dân chủ - cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã chi hơn 18 triệu USD cho cuộc vận động tranh cử, nhưng khoản tiền này là do các tổ chức, cá nhân ủng hộ bà Clinton đóng góp.
Ông trùm bất động sản Donald Trump được tạp chí Forbes xếp hạng 405 trong danh sách những người giàu nhất thế giới với tổng tài sản 4,1 tỷ USD. Không lâu sau khi tuyên bố dự định tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng, tỷ phú này cho biết, tổng tài sản hiện tại của mình là hơn 10 tỷ USD.
Đức Dũng (Infonet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.