Một doanh nhân người Việt đã được tổ chức Kỷ lục Guiness ghi nhận là người sở hữu "Bộ sưu tập rượu Whisky đắt đỏ nhất trên thế giới", trị giá khoảng 13,8 triệu USD, theo Forbes.

Theo The Drinks Bussiness, bộ sưu tập rượu whisky của ông Nguyễn Đình Tuấn Việt, một doanh nhân sống tại TP.HCM, đã được tổ chức Kỷ lục Guiness xác nhận là người sở hữu "Bộ sưu tập rượu Whisky đắt đỏ nhất trên thế giới".

Theo định giá của Rare Whisky 101, bộ sưu tập 535 loạt Scotch whisky của ông Việt có tổng giá trị khoảng 10.770.635 bảng Anh, tương đương 13,8 triệu USD.

Ông Nguyễn Đình Tuấn Việt đã được tổ chức Kỷ lục Guiness ghi nhận là người sở hữu "Bộ sưu tập rượu Whisky đắt đỏ nhất trên thế giới", trị giá khoảng 13,8 triệu USD. Ảnh: Rare Whisky 101.

Trong bộ sưu tập của mình, ông Việt sở hữu dòng Macallan Fine and Rare 1926, chai rượu whisky đắt nhất trên thế giới. Một chai rượu này đã được chốt giá 1,2 triệu bảng Anh trong một cuộc bán đấu giá của Scotheby hồi tháng 10. Ông sưu tập được 3 trong 40 chai rượu quý hiếm thuộc dòng này.

Bên cạnh đó, doanh nhân người Việt Nam còn là chủ sở hữu của một trong 12 chai Bowmore lâu đời nhất từng được bán ra, chế biến từ loại mạch nha giá trị nhất của đảo Islay và Bowmore. Những chai tương tự từng được bán đấu giá với mức 300.000 bảng Anh.

Ông Việt chia sẻ sưu tập rượu whisky là đam mê lớn nhất cuộc đời, và ông không hề có ý định bán chúng.

“Mỗi khi nhận được thông tin, tôi đều tìm kiếm trên các trang web đấu giá và giao dịch để tìm các loại rượu Whisky nổi tiếng và quý hiếm từ khắp nơi trên thế giới. Việc này đòi hỏi tính kiên nhẫn rất cao. Tôi tự hào về những nỗ lực của mình”, ông Việt nói.

“Đối với bộ sưu tập của mình, tôi không có ý định rao bán chúng dù chỉ là một chai. Trên thực tế, tôi vẫn đang tiếp tục săn lùng nhiều chai rượu cũ quý hiếm hơn để bổ sung cho bộ sưu tập của mình thêm phong phú", dân sưu tầm rượu này nói thêm.

Ông Andy Simpson, đồng sáng lập của Rare Whisky 101 cho biết đã bị choáng ngợp và đôi chút ganh trước bộ sưu tập đáng giá này. “Đây chính xác là một ví dụ điển hình về một người với niềm đam mê whisky và mong muốn mãnh liệt trong việc tìm kiếm những chai rượu tốt nhất, hiếm nhất trên thế giới", theo ông Simpson.

“Ông Việt là một trong ba nhà sưu tập trên thế giới sở hữu cả ba dạng biến thể của chai vang huyền thoại Macallan 1926 (nhãn the Fine & Rare, nhãn the Peter Blake và nhãn the Valerio Adami) mà gần đây đã phá kỷ lục thế giới", ông nói thêm.

Linh Trần (ZN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.