Một doanh nhân đã thành lập một công ty cho phép các nhân viên có thể làm việc tại bất kỳ nơi nào mình thích vào bất cứ lúc nào mình thích - một công việc trong mơ của rất nhiều người.
 
Nhà sáng lập người Thụy Sỹ Christian Mischler điều hành công ty của mình từ chiếc laptop và dành tới xấp xỉ 250 ngày trong năm để tới đủ mọi địa điểm khác nhau trên thế giới.
 
Không những vậy, 100 nhân viên hiện đang làm việc trong công ty của anh cũng được khuyến khích làm điều tương tự. Họ được phép làm việc vào bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu mà họ cho là phù hợp - dù đó là bãi biển, khách sạn hay trên giường.
 
Mischler cho biết nhân viên của anh không có bàn làm việc hay văn phòng cố định và có thể làm việc ở bất kỳ nơi đâu họ thích, trong đó có 9 văn phòng của công ty được đặt tại nhiều nơi trên thế giới.
 
Christian Mischler vừa đi nghỉ dưỡng vừa làm việc
 
Yêu cầu duy nhất của anh là nhân viên phải duy trì hiệu quả làm việc, và hoàn thành những công việc được giao. “Nếu có ai đó làm việc rất hiệu quả vào khoảng từ nửa đêm thứ sáu đến 4 giờ sáng thứ bảy, thì họ nên làm việc vào lúc đó,” anh giải thích.
 
“Nếu có ai đó làm việc rất hiệu quả, họ có thể chỉ cần 3 ngày để đạt được mục tiêu như yêu cầu, sau đó nghỉ ngơi trong suốt những ngày còn lại để chuẩn bị cho tuần tiếp theo. Đó là một văn hóa làm việc hết sức mềm dẻo và linh hoạt.”
 
Trang Instagram của Mischler đầy những bức ảnh được ghi lại khi anh đang làm việc bên chiếc laptop tại rất nhiều địa điểm tuyệt đẹp.
 
Với khu vực hoạt động ở châu Á-Thái Bình Dương, anh làm việc ở bất cứ đâu, từ trên đỉnh những tòa nhà chọc trời cho tới bên bờ biển xanh cát trắng nắng vàng.
 
Một bức ảnh chụp anh đang gặp mặt một khách hàng trong khi thưởng thức một bữa ăn ngon miệng cùng bia lạnh. Một bức ảnh khác cho thấy anh đang làm việc trên một băng ghế gỗ tại một vùng hẻo lánh của New Zealand.
 
Mischler điều hành công ty HotelQuickly, một công ty khởi nghiệp với mục tiêu tìm kiếm những khách sạn giảm giá cho các khách hàng trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
 
Được thành lập vào năm 2012, công ty đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư lớn, trong đó có Koh Boon Hwee, cựu chủ tịch của Singtel và là chủ tịch của hãng Singapore Airlines. 
My Nguyễn (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.