Sở dĩ được gọi là cây không khí là vì cây này không cần trồng trong đất, chỉ treo lơ lửng trên không nhưng cây vẫn sống, ra hoa bình thường và làm cho không khí trong lành.

Thời gian gần đây, tại một số cơ sở sản xuất và kinh doanh hoa kiểng trên địa bàn TP Sa Đéc (Đồng Tháp) xuất hiện một loại cây cảnh mới mà người ta thường gọi là “cây không khí”. Loại cây này bán khá chạy và giá cao. Trung bình một cây cỡ ngón tay út có giá khoảng 50.000 đồng.

Sở dĩ được gọi là cây không khí là vì cây này không cần trồng trong đất, chỉ treo lơ lửng trên không nhưng cây vẫn sống, ra hoa bình thường và làm cho không khí trong lành.

Các “cây không khí” được đưa vào chậu thủy tinh để tăng sự hấp dẫnẢnh: Văn Trí

Một số nhà vườn cho biết, cây không khí này được nhập từ Thái Lan và có đến hàng chục chủng loại giống. Hiện nay, ở Sa Đéc đã có trên 10 loại được nhập và bày bán với giá mỗi cây từ vài chục đến vài trăm ngàn tùy vào kích thước, màu sắc và có hoa hay không. Do mới, lạ và có nhiều đặc tính thú vị nên loại cây này sớm trở thành mặt hàng bán chạy, đặc biệt là đối với du khách mua để làm quà lưu niệm.

Nắm bắt nhu cầu của khách hàng nên hiện nay nhiều cơ sở kinh doanh hoa kiểng cũng đã đưa các loại cây này vào trong các chậu thủy tinh để tăng sức hấp dẫn và được nhiều người lựa chọn để trưng bày ở cơ quan, phòng khách, bàn làm việc...

*Tiêu đề được đặt lại cho phù hợp với quan điểm CafeLand.

Thanh Nghĩa (Người lao động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.