Kỳ họp thứ 5 của Quốc hội sẽ tiến hành thủ tục miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Vương Đình Huệ để bầu người thay thế.

Thông tin này được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết sáng nay, 15.5, tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ đã được Bộ Chính trị phân công sang làm trưởng Ban Kinh tế T.Ư. Nhân sự thay thế Bộ trưởng Bộ Tài chính sẽ do Thủ tướng Chính phủ trình Quốc hội phê chuẩn. “Bên cạnh đó, chức danh Tổng kiểm toán Nhà nước dự kiến cũng sẽ có sự thay đổi. Tổng kiểm toán Nhà nước Đinh Tiến Dũng sẽ được điều chuyển sang vị trí khác”, Chủ tịch Quốc hội thông báo. Nhân sự Tổng Kiểm toán Nhà nước sẽ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội giới thiệu để Quốc hội tiến hành bầu.

Ông Đinh Tiến Dũng (trái) và ông Vương Đình Huệ

Cũng theo Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, kỳ họp thứ 5 Quốc hội sẽ khai mạc vào ngày 20.5 và dự kiến làm việc trong vòng một tháng (chính xác là 33 ngày, trong đó có 26 ngày rưỡi làm việc). Tại kỳ họp này, có những nội dung đặc biệt quan trọng và được dư luận hết sức quan tâm như lần đầu tiên tiến hành lấy phiếu tín nhiệm 49 vị lãnh đạo cao cấp.

Chủ nhiệm Nguyễn Hạnh Phúc cho biết thêm, thời gian thảo luận ở đoàn về việc lấy phiếu tín nhiệm sẽ được giảm bớt và chuyển nội dung công bố kết quả kiểm phiếu từ cuối buổi sáng sang cuối buổi chiều cùng ngày. Ngoài ra, sẽ tăng 0,5 ngày thảo luận về dự án Luật đất đai (sửa đổi) và chưa thông qua tại kỳ họp này để tiếp tục xin ý kiến và trình thông qua tại kỳ họp thứ 6. Riêng về vấn đề nhân sự, Văn phòng Quốc hội dự kiến dành trọn 1 ngày (24.5) để Quốc hội cùng thảo luận, bàn bạc, thông qua.

Hải Phong (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.