Dịch vụ điện thoại nằm trong tay đế chế độc quyền của tỷ phú Carlos Slim đã và đang "chặt chém" hàng tỉ đô la của người dân quốc gia Trung Mỹ mỗi năm.
Đế chế của tỷ phú giàu nhất thế giới đang móc túi người dân Mexico
Nhận xét trên được đưa ra trong một bản báo cáo của tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế OECD.

'Sự thiếu hụt tính cạnh tranh trong lĩnh vực viễn thông ở Mexico đã dẫn tới một thị trường hoạt động không hiệu quả, làm cho người dân nước này phải chịu một khoản phí cao hơn nhiều lần so với chi phí thực' – tác giả bản báo cáo cho biết.

Các công ty viễn thông America Movil – cung cấp dịch vụ mạng di động, và Telmex – cung cấp dịch vụ điện thoại cố định đều nằm trong tay tỷ phú Carlos Slim.

Hai công ty trên đang lần lượt nắm giữ 80% và 70% thị phần trên hai mảng dịch vụ. Trong khi tại 34 quốc gia khác nằm trong cuộc khảo sát, bao gồm cả Mĩ và Nhật Bản, thì hãng viễn thông lớn nhất cũng chỉ nắm tối đa 40% thị phần.

Tính tổng cộng, mỗi năm chi phí cho dịch vụ viễn thông ở Mexico là 25 tỉ USD, chiếm 2% GDP và trong số đó người dân đã bị 'chặt chém' tới 13,4 tỉ USD.

Sau khi hay tin về bản báo cáo này, Carlos Slim đã tổ chức một cuộc họp báo để phán bác những thông tin mà OECD đã đưa ra. Ông cho biết không rõ những số liệu trên được lấy từ đâu.

Theo bảng xếp hạng của tạp chí danh tiếng Forbes, hiện nay Carlos Slim là tỷ phú giàu nhất thế giới, sở hữu khối tài sản ròng có giá trị 74 tỉ USD. Xếp thứ hai là Bill Gates với 56 tỉ USD.
Theo Dung Nguyễn (VTC News)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.