Sony cho biết đầu tư vào Olympus để tăng hợp tác trong ngành công nghiệp máy ảnh kỹ thuật số nhưng thực chất lại để ý nhiều tới "miếng bánh" thiết bị nội soi y tế.

Sony muốn sinh lời thêm ở nhiều ngành hàng khác nhau.

Nguồn tin từ Reuters cho hay Sony đã đồng ý rót 645 triệu USD vào Olympus để đổi lấy 11,5% cổ phần của công ty này cũng như trở thành cổ đông lớn nhất. Dù Sony thông báo đang xem xét việc hợp tác trong ngành công nghiệp máy ảnh kỹ thuật số nhưng các nhà phân tích cho rằng mục đích chính của hãng không hẳn như vậy. Olympus hiện rất mạnh ở mảng thiết bị nội soi y tế khi chiếm tới 70% doanh số bán hàng. Việc đầu tư của Sony sẽ cho phép hãng tiến sâu vào ngành công nghiệp sinh nhiều lợi nhuận này.

Cũng theo nguồn tin trên, Sony và Olympus đang có kế hoạch thành lập một công ty cổ phần mới liên quan đến thiết bị nội soi y tế vào cuối năm nay với quyền sở hữu 51% và 49% tương ứng.

Sự kết hợp của Sony và Olympus có thể tạo ra một số thay đổi cho thị trường máy ảnh số.

Thỏa thuận này chỉ có vài ngày sau khi một số cựu giám đốc của Olympus nhận tội tại tòa do tham gia vào một trong những vụ bê bối tài chính lớn nhất trong lịch sử Nhật Bản. Hãng này đã thua lỗ tới hơn 1 tỷ USD trong vòng một thập kỷ.

Fujifilm được cho là cũng có ý định tương tự như Sony khi muốn đầu tư lớn hoặc mua đứt lại Olympus.

Sự hợp tác giữa Sony và Olympus cũng mở ra những cơ hội mới dành cho cả hai bên nhằm cạnh tranh mạnh hơn trên thị trường máy ảnh số. Sony gần đây đã có những bước tiến đáng kể khi tạo ra dấu ấn với dòng NEX trên phân khúc máy ảnh không gương lật.

Theo VnExpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Sony, Olympus

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.