Carlos Slim - tỷ phú giàu có nhất Mexico với số tài sản kếch xù nhưng ông vẫn có cuộc sống giản dị, không máy bay hay du thuyền riêng.

Carlos Slim là tỷ phú giàu nhất Mexico với tài sản hơn 35 tỷ USD. Gia đình là người Li Băng sau đó nhập cư vào Mexico.

Cha của tỷ phú Slim là người thành công ở lĩnh vực bán lẻ và bất động sản. Năm 1953, ông đã thừa kế sản nghiệp sau khi cha qua đời.

Ông từng học tại Đại học Quốc gia Tự Trị Mexico. Sau khi tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng, ông lập công ty bảo hiểm Inversora Bursatil.

Ông là người nắm giữ nhiều công ty, tập đoàn, có ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế Mexico. Những năm 60, 70, 80 của thế kỷ 20, ông đã dành thời gian gây dựng mọi thứ.

Chiến lược của Slim khá mạo hiểm, ông mua lại các công ty khó khăn và tìm con đường để chúng có lợi nhuận hàng tỷ USD. Năm 1991, ông đã đứng trong danh sách tỷ phú thế giới với tài sản 1,7 tỷ USD

Năm 2009, ông cho Newyork Times vay 250 triệu USD. Điều này giúp ông trở thành cổ đông có quyền chọn mua cổ phiếu của tờ báo này

Hồi năm 2010, Slim đã vượt BillGates trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới. Nhưng hiện nay, BillGates đang là người giàu nhất thế giới

Sự hiện diện của Slim ở khắp nơi tại Mexico. Tờ Telegraph từng nói, buổi sáng người Mexico thức dậy mua một bánh mì ở cửa hàng do Slim sở hữu, đi xe có bảo hiểm của công ty Slim.

Slim là người tích cực các hoạt động từ thiện. Ông cho hay, mục tiêu lớn nhất là xóa đói giảm nghèo - đó là trách nhiệm của doanh nghiệp. Slim cho rằng: 'Nghèo đói không thể xóa bỏ nhờ vào quyên góp. Lập doanh nghiệp mang lại lợi ích hơn nhiều'.

Là người giàu có nhưng ông sống rất giản dị. Ông không sở hữu du thuyền hay máy bay riêng

Slim sống trong căn nhà 6 phòng ngủ gần 40 năm qua. Ông có sở thích xì gà Cuba và sưu tập tác phẩm nghệ thuật

Ông cũng không có nhà ở nước ngoài. Nhưng ông đầu tư vốn vào mua những tòa nhà ở nhiều nơi trong đó có ngôi nhà trên Fifth Avenue (Newyork) mà mức giá hiện nay 80 triệu USD

Soumaya là người vợ mà ông đã kết hôn và có 6 người con. Vợ ông đã qua đời do suy thận. Ông đã lập bảo tàng tư nhân lấy tên của vợ đặt cho tên bảo tàng.

Năm 2004, Slim rút khỏi hội đồng quản trị 3 công ty lớn nhất để dành thời gian cho gia đình, từ thiện và chăm sóc sức khỏe

VTC News
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.