Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những người giàu có nhất hành tinh. Trong đó, tỷ phú trẻ nhất chỉ mới 19 tuổi.
Năm 2015, Evan Spiegel trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới khi sở hữu 1,5 tỷ USD ở tuổi 24. Danh hiệu này năm nay đã thuộc về Alexandra Andresen, cô gái 19 tuổi người Na Uy.
Trên bảng xếp hạng của Forbes, Alexandra và chị gái Katharina mỗi người đang sở hữu khối tài sản trị giá 1,2 tỷ USD, xếp thứ 1476/1810.
Alexandra vừa tốt nghiệp trung học và hiện đang là một trong những tay đua ngựa rất thành công. Cô từng giành huy chương tại nhiều đấu trường ở châu Âu.
Alexandra (ngoài cùng bên phải) cùng cha và chị gái
Sở dĩ Alexandra và Katharina nắm trong tay tài sản lên đến 10 chữ số là nhờ vào tài sản thừa kế kếch sù từ gia đình. Mỗi người trong 2 chị em Alexandra sở hữu 42,2% cổ phần của công ty gia đình - Ferd Holding.
Gia đình Andresen từng rất nổi tiếng với thương hiệu thuốc lá Tiedemanns. Năm 2005, họ bán lại công ty cho Skandinavisk Tobakskompagni với giá 480 triệu USD.
Sau đó ông Johan H Andresen, cha của Alexandra đã dùng số tiền đó để đầu tư vào bất động sản cùng các dự án kinh doanh khác, và rất thành công.
Nếu như Alexandra Andresen là tỷ phú USD trẻ nhất thế giới thì David Rockefeller Sr. lại là tỷ phú già nhất hành tinh. Ông David Rockefeller là cháu trai cuối cùng còn lại của nhà tài phiệt dầu mỏ John D. Rockefeller. Hiện nay ở tuổi 100, ông đang sở hữu tài sản trị giá 3 tỷ USD và là người giàu thứ 569 trên thế giới.
NDH
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.