Dù được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Bianfishco nhưng chồng bà Diệu Hiền chưa thể điều hành công ty vì ông còn là viên chức Nhà nước.

Sáng ngày 27/6, UBND TP Cần Thơ nhận được công văn từ Công ty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp (DATC) với nội dung đề nghị cơ quan chức năng tại TP Cần Thơ hỗ trợ đối tác là Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) sớm hoàn thiện thủ tục cấp giấy đăng ký kinh doanh.

Lý do có đề nghị này vì trong quá trình mua nợ của Bianfishco để thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp đã gặp nhiều khó khăn do ông Trần Văn Trí (chồng bà Diệu Hiền) chưa được công nhận là đại diện theo pháp luật của Bianfishco dù đã được HĐQT đã bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc.

Công văn của DATC gửi UBND TP Cần Thơ với ngành chức năng đề nghị hỗ trợ Bianfishco sớm làm thủ tục đăng ký kinh doanh lại. Ảnh: Thiên Phước.

Trao đổi với VnExpress.net trưa ngày 27/6, ông Võ Thành Thống, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, đã chấp nhận đơn xin thôi chức Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề khu vực đồng bằng sông Cửu Long (trước đây là Trường Nghiệp vụ giao thông vận tải) của ông Trí. Tuy nhiên, hiện nay ông Trí vẫn là cán bộ của trường. Vì còn là viên chức Nhà nước nên ông chỉ có thể góp vốn vào Bianfishco chứ không được nắm quyền điều hành. Vì vậy, Sở Kế hoạch Đầu tư TP Cần Thơ chưa thể cấp lại giấy đăng ký kinh doanh của Bianfishco với tên ông Trí làm đại diện theo pháp luật.

Theo ông Thống, nếu ông Trí muốn điều hành Bianfishco để giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong lúc vợ đang điều trị bệnh ở nước ngoài thì phải xin nghỉ làm viên chức Nhà nước cũng như bàn giao hết công việc còn lại cho Hiệu trưởng mới của Trường Trung cấp Nghề khu vực đồng bằng sông Cửu Long là ông Phan Văn Giàu. Đối với đơn xin chuyển công tác của ông Trí, cơ quan chủ quản là UBND TP Cần Thơ không giúp được vì không thể điều động viên chức sang làm việc tại Bianfishco vì công ty này không phải là doanh nghiệp Nhà nước.

“Chúng tôi đã gợi ý anh Trí nghỉ làm viên chức để sang điều hành Bianfishco nhưng anh Trí chưa chịu. Nếu nghỉ làm viên chức, bảo hiểm xã hội từ trường chuyển sang Bianfishco rồi đóng tiếp tục thì sau này anh Trí vẫn hưởng đầy đủ”, ông Thống cho biết thêm.

Theo VnExpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn