Theo TS Nguyễn Minh Phong, chuyên gia kinh tế, chính việc thông báo không rõ ràng của FPT đã làm dấy lên hoài nghi việc từ chức Tổng giám đốc FPT của ông Trương Đình Anh.

Thông tin ông Trương Đình Anh xin nghỉ phép hai tháng vẫn làm nóng các diễn đàn mạng trong đó có những người thực sự quan tâm đến đời sống cá nhân của ông, cũng có những người quan tâm tới tình hình kinh doanh của FPT.

Ngày 14/8, thông tin ông Trương Đình Anh nghỉ phép được thông báo cụ thể trên website của tập đoàn FPT: “Tổng Giám đốc FPT Trương Đình Anh xin nghỉ phép từ ngày 1/8/2012 – 30/9/2012 để giải quyết công việc gia đình và các vấn đề sức khỏe cá nhân và đã được Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT chấp thuận. Trong thời gian ông Trương Đình Anh vắng mặt, Phó Tổng Giám đốc Chu Thị Thanh Hà được ủy quyền điều hành các công việc hàng ngày thay Tổng Giám đốc”.

Chính thông báo của FPT tạo nên hoài nghi ông Trương Đình Anh thôi giữ chức Tổng giám đốc.

Tuy nhiên, TS Nguyễn Minh Phong – chuyên gia kinh tế cho rằng việc thông báo này của FPT là sai vì không có chuyện xin nghỉ phép hẳn hai tháng. Luật lao động cũng không có chi tiết này, việc nghỉ phép chỉ kéo dài cùng lắm 10 ngày.

Còn việc ông Trương Đình Anh xin nghỉ có thể là nghỉ không lương hay như thế nào đó. Chính việc thông báo của FPT đã dấy lên hoài nghi việc từ chức Tổng giám đốc FPT của ông Trương Đình Anh.

Ông Phong cho rằng việc ông Trương Đình Anh “dỗi” chỉ là câu chuyện “ngồi lê đôi mách” của phụ nữ. Có thể trong sự việc này hành động nghỉ phép lâu như thế là một sự phản kháng cá nhân của ông Trương Đình Anh với tập đoàn. Một Tổng giám đốc của tập đoàn lớn không thể vì “dỗi” cá nhân mà lại nghỉ đặc biệt với tính cách của ông Trương Đình Anh. Ông ấy muốn nghỉ ngơi giữ sức, đã được HĐQT chấp thuận thì việc này cũng không có vấn đề gì với cá nhân ông Anh.

Bàn về việc Tổng giám đốc của một tập đoàn lớn, xin nghỉ phép dài ngày, dù có người ủy quyền có gây ra những ảnh hưởng kinh doanh của doanh nghiệp, ông Phong cho rằng: “TGĐ nghỉ 10 ngày còn ảnh hưởng huống chi nghỉ hai tháng”

Trương Đình Anh một “yếu nhân” của FPT nên khi quyết định ghỉ phép, trừ những lý do bất khả kháng thì thường sẽ được chuẩn bị kỹ lưỡng, chứ không có chuyện “nay xin phép, mai nghỉ”. Thời gian không điều hành FPT của ông là 2 tháng cuối quý III, cũng là giai đoạn cực kỳ căng thẳng của doanh nghiệp trong việc chạy đua hoàn thành kế hoạch năm. Việc doanh nghiệp lớn như FPT thiếu Tổng giám đốc trong thời gian tương đối dài mang tính chất quyết định theo nhiều chuyên gia cũng kéo theo nhiều bất thường.

Được biết ngày 9/8, FPT công bố Nghị quyết của HĐQT về việc tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2012 với tỷ lệ 10%/mệnh giá, tức 1.000 đồng/CP với thời gian không muộn hơn ngày 30/9/2012. Và đến ngày 14, sau khi ông Trương Đình Anh đã nghỉ ngơi 2 tuần FPT mới đưa ra thông báo nghỉ phép.

Theo Điều 8 của Thông tư 52/2012/TT-BTC, công ty đại chúng phải công bố thông tin bất thường trong thời hạn 24 giờ nếu xảy ra sự kiện có ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc tình hình quản trị của công ty. Nhiều chuyên gia đứng ngoài không muốn bình luận, họ đoán rằng phía sau việc nghỉ phép của ông Trương Đình Anh còn có nhiều điều bất thường.

Theo Giáo Dục Việt Nam
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • 'Quái nhân' Trương Đình Anh: Phát ngôn ngông cuồng, sở thích ‘nghèo nàn’

  'Quái nhân' Trương Đình Anh: Phát ngôn ngông cuồng, sở thích ‘nghèo nàn’

  14/04/2015 11:15 AM

  Được gọi là “quái nhân” với những phát ngôn ngông cuồng nhưng ông Trương Đình Anh lại có sở thích “nghèo nàn”.

 • Ông Trương Đình Anh sẽ rời FPT Telecom từ 30/6

  Ông Trương Đình Anh sẽ rời FPT Telecom từ 30/6

  16/06/2014 9:00 PM

  Hôm nay (16/6), Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) đã có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông báo về việc thay đổi thành viên Hội đồng quản trị.

 • Chuyển giao quyền lực trong doanh nghiệp

  Chuyển giao quyền lực trong doanh nghiệp

  06/12/2013 1:05 PM

  Với một doanh nghiệp đã hoạt động ổn định, phát triển đi đến thành công thì việc lựa chọn người tiếp nối để đưa công ty vững mạnh mà không tuột dốc luôn là một bài toán khó cho doanh nghiệp.

 • Ông Trương Đình Anh thoái xong 1,15 triệu cổ phiếu FPT

  Ông Trương Đình Anh thoái xong 1,15 triệu cổ phiếu FPT

  16/10/2013 8:54 AM

  CafeLand - Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM, ông Trương Đình Anh - Ủy viên Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT (Mã CK: FPT) bán xong hơn 1,15 triệu cổ phiếu FPT, theo hình thức thỏa thuận.

 • Ghế CEO cho ai?

  Ghế CEO cho ai?

  06/10/2013 4:26 PM

  Chiếc ghế tổng giám đốc điều hành (CEO) tại nhiều doanh nghiệp trong nước đang xoay theo nhiều hướng khác nhau. Đằng sau câu chuyện chưa có hồi kết này là gì?

 • Chuyên gia lý giải 'trào lưu' từ chức của các CEO

  Chuyên gia lý giải 'trào lưu' từ chức của các CEO

  28/09/2013 8:24 AM

  Trong một thời gian ngắn, hàng loạt “tài năng CEO”, chưa đến 50 tuổi, từ chức vụ mà nhiều người khác mơ ước. Họ là tổng giám đốc những doanh nghiệp lớn, có ảnh hưởng tới đời sống kinh tế, xã hội. Việc từ chức của họ kéo theo nhiều đồn đoán nhưng đều được kín như bưng với "tâm sự" đơn giản là vì "lý do cá nhân".

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.