Hãng tin Reuters vừa cho hay, Giám đốc điều hành Tim Cook của hãng Apple đã quyết định không nhận khoản thu nhập cổ tức từ hơn 1 triệu cổ phiếu mà ông được quyền sở hữu.
CEO Tim Cook “chê” khoản tiền tới 75 triệu USD
CEO Tim Cook “chê” khoản tiền tới 75 triệu USD. (Nguồn: Internet)
Với động thái này, CEO Cook sẽ để mất số tiền lên tới 75 triệu USD.

Trong nội dung nộp lên Ủy ban Hối đoái và Chứng khoán Mỹ, Apple cho biết CEO của họ đã đề nghị không góp mặt vào chương trình ưu đãi của công ty, trong đó cho phép nhân viên được hưởng cổ tức từ những cổ phiếu hạn chế mà họ được Apple thưởng.

Khi được hỏi tại sao CEO Cook lại có động thái “chê tiền” như vậy thì phía Apple đã từ chối bình luận.

Lên thay cố “thuyền trưởng” huyền thoại Steve Jobs hồi tháng Tám năm ngoái, CEO Cook được nhận khoản đãi ngộ gồm 1,125 triệu cổ phiếu hạn chế của Apple trong vòng 10 năm tới.

Hồi tháng Ba vừa qua, Apple cho biết họ sẽ chi trả khoản cổ tức bằng tiền mặt với mức 2,65 USD trên mỗi cổ phiếu cho các cổ đông của hãng./.
Theo Vietnam Plus
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Tim Cook

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.