Quan niệm sống và kinh doanh của Bông hồng vàng 2013 Bùi Thị Hải Yến - CEO Hanel Trading là luôn làm việc hết mình, dám chịu trách nhiệm, không "sống nhạt".

Bà Bùi Thị Hải Yến, Ủy viên Hội đồng Thành viên, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Hanel Trading

"Nói về thành công trong kinh doanh không thể nói trong một vài năm. Cũng như vậy, việc vượt qua khó khăn trong một thời điểm nào đó, theo tôi, chứng tỏ sự thích ứng của doanh nghiệp, doanh nhân sau một quá trình dài chuẩn bị cả về năng lực, vật chất, tinh thần.

Cách đây 7 năm, khi nhận nhiệm vụ điều hành Hanel Trading vừa được cổ phần hóa từ một trung tâm phụ thuộc của Công ty TNHH MTV Hanel Trading, cũng có lúc tưởng như không vượt qua được.

Công ty vừa cổ phần hóa xong, chuyển từ được chu cấp sang phải bươn trải, mọi người cảm thấy bấp bênh, sức ép cạnh tranh của hàng điện tử gia dụng của doanh nghiệp Việt lại rất lớn, từ các thương hiệu lớn toàn cầu đến các hàng tiểu ngạch giá rẻ. Sau 1 tháng nhậm chức, phòng kinh doanh xin nghỉ gần hết…

Cũng có cảm giác hơi tự ái. Nhưng rồi nghĩ, tôi không thể bắt mọi người tin mình, bắt mọi người theo mình được, mà phải làm. Nếu mọi người làm một, với tư cách người lãnh đạo, mình phải làm nhiều hơn, vừa làm vừa chia sẻ với anh em, dám hy sinh, dám chịu trách nhiệm…

Chúng tôi vượt qua những nút thắt bằng tinh thần dám đối mặt với sự thật, dám làm, dám chịu trách nhiệm và xây dựng được một đội ngũ những người phù hợp, cùng mục đích và cùng hợp sức thực hiện mục tiêu đó một các nghiêm túc, tuân thủ đúng kỷ luật, theo tiêu chuẩn đã thống nhất.

Ai đi chệch khỏi con đường thì buộc phải nói lời từ biệt. Trong kinh doanh, chỉ cần lách một chút có thể có thêm vài ba phần trăm lợi nhuận, nhưng nguyên tắc của chúng tôi là phải có trách nhiệm hết mình với thương hiệu của mình và không bao giờ trốn thuế.

Điều này giúp Công ty duy trì và phát triển thị trường sản phẩm điện tử Hanel và tăng mạnh doanh số, tạo dựng được uy tín của một công ty thương mại đối với nhiều hãng sản xuất điện tử, máy tính lớn như AOC, Acer, Olympus, Sony… Chỉ trong vòng 5-6 năm đầu tiên phát triển, doanh số công ty đã tăng từ hơn 20 tỷ đồng/năm lên gần 400 tỷ đồng/năm.

Nói thật, không dễ để thực hiện những nguyên tắc đó, nhất là thời điểm năm 2007, chưa nhiều khóa đào tạo như bây giờ, nhưng tôi là người chịu học, chịu đọc. Tôi nhớ khi đó, tôi tìm đọc nhiều, hỏi nhiều để trả lời được câu hỏi mà tôi tự đặt ra cho mình, đó là làm thế nào để công ty thành công, làm thế nào để tôi không sống nhạt.

Quan điểm của tôi trong kinh doanh cũng như trong hôn nhân, trong cuộc sống là cứ làm việc hết mình. Khi đó, thành công sẽ thực sự xứng đáng mà nếu thất bại cũng không phải ân hận vì đã không hết lòng…".

Báo Đầu tư
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City   Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương