Mức thu nhập đó tương đương 42.000 USD/giờ - 700 USD/phút – 12 USD/giây.

CEO Apple nhận... 1 triệu USD/ngày Hãy thử nghĩ xem: Trong khoảng thời gian bạn đọc những từ này, bạn bỏ túi 100 USD. Và với thời gian bạn dùng để đọc xong bài viết này, hay thử làm một phép tính…


Với Apple thì câu trả lời chắc chắn là CÓ. Và đó không phải là Steve Jobs, mà là Timothy D. Cook, người kế nhiệm của Jobs.


Lương hiện tại của Cook tại Apple vào khoảng 900.000 USD trong năm 2011, một mức thu nhập đáng mơ ước đối với nhiều CEO Mỹ. Song nó vẫn chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu thưởng ông này được nhận. Ban đầu, số cổ phiếu này có trị giá 376,2 triệu USD. Và trong phiên giao dịch cuối tuần trước, thị giá của chúng đã lên tới 634 triệu USD, khi giá cổ phiếu hãng này vẫn chưa chịu dừng đà tăng.


Rõ ràng Cook đã nhận được rất nhiều lợi ích từ thành công của Apple trong thời gian qua. Vì vậy, Apple đã nhanh chóng kéo dài thời gian gói chi trả cổ phiếu thưởng cho Cook lên 10 năm. Theo thông báo từ công ty, một nửa số cổ phiếu sẽ được bàn giao vào năm 2016 và nửa còn lại sẽ được chuyển giao trong năm 2021, miễn là lúc đó ông vẫn còn làm việc tại Apple.


Hầu hết chúng ta sẽ nóng mắt trước những con số này. Một người Mỹ, với chiếc bằng cử nhân, cuối cùng cũng chỉ kiếm được trung bình 2,3 triệu USD, không phải trong 1 năm, mà là cả đời. Số liệu này có được từ nghiên cứu của đại học Georgetown.


Theo Equilar, nhóm trợ giúp New York Times trong việc điều tra lương, thưởng của các CEO Mỹ, trong năm 2011, thu nhập của 100 CEO có thù lao cao nhất nước Mỹ vẫn tăng 2% so với 2010 bất chấp tình hình kinh tế khó khăn. Trung bình mỗi CEO trong nhóm bỏ túi khoảng 14,4 triệu USD mỗi năm, cao gấp nhiều lần mức lương trung bình hàng năm 45.230 USD của người dân Mỹ.


CEO Apple nhận... 1 triệu USD/ngày

Theo TTVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.