Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador ngày 3/12 cho biết rằng ông sẽ không thay thế Chánh văn phòng sắp mãn nhiệm, Alfonso Romo, đồng thời sẽ đóng cửa văn phòng của ông này để tiết kiệm ngân sách.

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador. Ảnh Getty Images.

Trước đó một ngày, ông Lopez Obrador cho biết rằng ông Romo, một đồng minh lâu năm và là doanh nhân triệu phú nổi tiếng với khả năng tiếp cận các nhóm kinh doanh, sẽ từ chức sau hai năm tại vị.

Tổng thống Mexico cho biết ông Romo sẽ tiếp tục hoạt động như một “nhân vật trung gian” giữa chính phủ và khu vực tư nhân.

“Chúng ta sẽ không có văn phòng đó nữa vì (Romo) sẽ vẫn giúp sức cho tôi trên cương vị không phải một quan chức chính phủ và chúng tôi cũng sẽ tận dụng điều này để tiết kiệm ngân sách”, ông Lopez Obrador cho biết.

Cơ quan của ông Romo có khoảng 40 nhân viên thuộc Văn phòng Tổng thống, nơi có khoảng 1.000 nhân viên.

Một nguồn tin cho biết, hầu hết trong số 40 nhân viên này sẽ được phân công công việc lại để làm việc cho các cơ quan chính phủ khác.

Là người đứng đầu một công ty môi giới lớn, ông Romo là một nhà tài phiệt hiếm hoi nhiệt tình ủng hộ Tổng thống Lopez Obrador, người không mấy hòa hợp, thậm chí là bất đồng thường xuyên với giới kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực dầu khí khi Tổng thống Mexico ủng hộ chính sách lấy nhà nước làm trung tâm và hạn chế rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư tư nhân.

Công ty tư vấn truyền thông Teneo trong một tuyên bố đã mô tả việc không còn một Chánh văn phòng và cơ quan của ông Romo là “đòn giáng vào chủ nghĩa thực dụng”, dự đoán mối quan hệ của Tổng thống với cộng đồng doanh nghiệp có thể xấu đi, nhưng cũng cảnh báo không nên phóng đại quá mức hiệu quả công việc của ông Romo.

Duy Tiến (Công an nhân dân)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.