Tập đoàn Microsoft nằm trong nhóm các công ty dẫn đầu ngành công nghiệp công nghệ suốt nhiều thập niên qua. Đây cũng là hãng nổi tiếng trả mức lương hậu hĩnh cho nhân viên của mình.

Microsoft nổi tiếng trả lương rất hậu hĩnh cho nhân viên - Ảnh: Reuters

Theo Business Insider hôm 21.4, tính đến nay, tập đoàn Microsoft đã tạo ra 10.000 triệu phú trong số những nhân viên đầu tiên của họ. Hiện hãng có 123.000 nhân viên, và dù không phải tất cả đều là triệu phú, họ vẫn được trả mức lương khá cao, theo trang về việc làm Glassdoor của Mỹ.
Dưới đây là vài vị trí có thu nhập “khủng” nhất tại Microsoft.
Kỹ sư phát triển phần mềm
Mức lương: 102.036 USD/năm.
Tổng thu nhập (bao gồm cả tiền thưởng, cổ phiếu…): 114.585 USD/năm.
Đây là vị trí cần ít kinh nghiệm nhất trong số các chỗ trống dành cho lập trình viên máy tính ở Microsoft.
Nhân viên nghiên cứu cao cấp
Mức lương: 184.640 USD/năm.
Tổng thu nhập (bao gồm cả tiền thưởng, cổ phiếu…): 282.710 USD/năm.
Microsoft có các cơ sở nghiên cứu và phát triển lớn, nơi mọi người cải tiến mọi thứ liên quan đến công nghệ và máy tính. Một nhà nghiên cứu cấp cao phải có ít nhất 5 năm kinh nghiệm.
Giám đốc cấp cao
Mức lương: 190.000 USD/năm.
Tổng thu nhập: 314.522 USD/năm.
Đây là vị trí quản lý trung cao cấp tại các công ty. Microsoft có nhiều chỗ cho chức vụ giám đốc cấp cao, đơn cử như vị trí giám đốc cấp cao về chiến lược thương hiệu. Bạn cần ít nhất 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ứng tuyển trước khi được nhận vào làm việc.
Giám đốc sáng tạo
Mức lương: 183.980 USD/năm.
Tổng thu nhập: 194.190 USD/năm.
Đây là vị trí thiết kế cấp cao ở Microsoft. Giám đốc sáng tạo chịu trách nhiệm quyết định giao diện người dùng, cảm giác và hình ảnh của sản phẩm...
Giám đốc nhân sự
Mức lương: 176.008 USD/năm.
Tổng thu nhập: 237.934 USD/năm.
Nhiệm vụ của một giám đốc nhân sự là quan tâm đến 123.000 nhân viên trong Microsoft. Hãng công nghệ do tỉ phú Bill Gates sáng lập cần cá nhân có ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong quản lý nhân sự cho vị trí này.
Kiến trúc sư phần mềm
Mức lương: 182.959 USD/năm.
Tổng thu nhập: 262.286 USD/năm.
Đây là một trong nhiều vị trí mà Microsoft dành cho các lập trình viên. Thông thường, kiến trúc sư phần mềm tham gia thiết kế các hệ thống lớn và phức tạp.
Giám đốc điều hành kinh doanh
Mức lương: 175.642 USD/năm.
Tổng thu nhập: 268.639 USD/năm.
Giám đốc điều hành kinh doanh có vai trò như một người phân tích kinh doanh cao cấp giúp phát triển kinh doanh và tài chính của tập đoàn; đảm bảo kế hoạch kinh doanh diễn ra trôi chảy và giám sát các nguồn lực tổng thể của một khối kinh doanh.
CEO Microsoft Satya Nadella - Ảnh: Reuters
Giám đốc marketing cấp cao
Mức lương: 201.429 USD/năm.
Tổng thu nhập: 342.436 USD/năm.
Có nhiều lớp quản lý marketing tại Mircosoft. Một giám đốc cấp cao quản lý một nhóm và thực hiện các vai trò bao gồm định nghĩa sản phẩm, hoạch định chiến lược tiếp thị sản phẩm...
Giám đốc kỹ thuật
Mức lương: 197.357 USD/năm.
Tổng thu nhập: 347.210 USD/năm.
Người giữ vị trí này có nhiệm vụ làm việc với các sản phẩm, khách hàng và đối tác.
Giám đốc phát triển
Mức lương: 207.111 USD/năm.
Tổng thu nhập: 432.961 USD/năm.
Đây là vị trí bao quát nhiệm vụ của nhóm các nhân viên sáng tạo công nghệ mới cho công ty.
Tổng giám đốc
Mức lương: 224.990 USD/năm.
Tổng thu nhập: 457.382 USD/năm.
Dù ông Satya Nadella, CEO Microsoft, đã và đang cải tổ tập đoàn theo chiều hướng cắt giảm nhân sự thuộc hàng quản lý, vẫn còn nhiều ghế trống ở vị trí này. Họ chỉ đứng sau CEO Nadella vài bậc.
Thu Thảo (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.