Giám đốc điều hành P&G A.G. Lafley xây dựng một chương trình hướng dẫn thiền dành cho nhân viên ngay tài công ty. Ông nói rằng: "Nếu bạn không thể giải quyết vấn đề, hãy tĩnh tâm và suy ngẫm về nó".
 
Các doanh nghiệp lớn luôn có những chính sách rất thông minh. Họ đã thực hiện các cuộc nghiên cứu và khám phá ra rằng dành thời gian cho việc luyện tập thiền định sẽ giúp nhân viên của họ cân bằng và làm việc hiệu quả hơn.
 
Và họ cũng nhận thấy rằng nó giúp nâng cao sức khoẻ tinh thần của nhân viên, giúp phát huy sự sáng tạo và khả năng tập trung.
 
Lợi ích của việc tập thiền tại nơi làm việc
 
Có rất nhiều lợi ích của thiền định đã được chứng minh bởi các nghiên cứu khoa học. Nhưng lợi ích cụ thể mà các công ty đã báo cáo là như thế nào?
 
Huấn luyện viên thiền định Golbie Kamarei, thực hiện việc huấn luyện tập thiền tại nơi làm việc và nghiên cứu các ảnh hưởng mà nó mang lại, đã làm một cuộc khảo sát để thu thập dữ liệu tại công ty của bà ấy, nhằm chứng minh khái niệm thiền định ở nơi làm việc.
 
 
Đây là một số nghiên cứu mà bà Golbie đã báo cáo với Berkeley Greater Good về tác động của thiền định tại nơi làm việc đối với nhân viên:
 
- 91% nói rằng thiền định có ảnh hưởng tích cực đến nền văn hoá
 
- 88% nhân viên sẽ giới thiệu nó với đồng nghiệp
 
- 66% cho biết họ cảm thấy ít căng thẳng hơn hoặc cải thiện được khả năng kiểm soát căng thẳng
 
- 63% có khả năng tự quản lý tốt hơn trong công việc
 
- 60% tăng cường tập trung và kỹ năng ra quyết định tốt hơn
 
- 52% có thể quản lý tốt hơn các mối quan hệ công việc
 
- 46% phát huy tính đổi mới và sáng tạo
 
Cuộc sống có lúc giống như một đường đua, nhưng việc đơn giản là ngồi xuống đôi khi lại hiệu quả hơn nhiều so với việc liên tục lao về phía trước. Đó chính là lý do vì sao thiền định trở thành lựa chọn của nhiều nhà lãnh đạo cũng các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.
 
1. Apple
 
Steve Jobs đã bắt đầu việc luyện tập thiền định và thấy nó vô cùng hiệu quả, vì vậy ông đã chia sẻ điều này với các nhân viên của Apple. Ông được coi là người tiên phong của "Công nghệ trí tuệ" khi ông giới thiệu việc luyện tập thiền định Zen vào cấu trúc công ty của Apple.
 
Nhân viên có thể vào phòng thiền, học có 30 phút cho việc nghỉ ngơi và tập luyện, có thể tập yoga và thiền định tại chỗ, tất cả đều là một phần của quá trình mà Steve đã từng luyện tập để giảm căng thẳng, đạt được sự tỉnh táo hơn và tăng cường sự sáng tạo của mình.
 
Steve JObs cũng thường xuyên tập thiền định.
 
2. Google
 
Google đã rất may mắn khi sở hữu một trong những phần mềm phát triển hàng đầu trong một chương trình tại Google bắt đầu vào năm 2007 có tên là "Search Inside Yourself".
 
Google cung cấp không gian và các khóa học thiền định, tin rằng nó không chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của nhân viên mà nó cũng chính là một yếu tố mấu chốt cho sự phát triển của công ty.
 
3. Yahoo
 
Yahoo cung cấp các phòng tập và các lớp thiền miễn phí cho nhân viên để giúp họ thư giãn và giảm căng thẳng trong khi làm việc. Có vẻ như các công ty công nghệ cao như Yahoo là những nơi đầu tiên áp dụng thiền định trong công việc.
 
4. Procter & Gamble (P&G)
 
Khi các công ty khác thiết lập các phòng tập thể dục, Giám đốc điều hành P&G A.G. Lafley đã bắt đầu một chương trình hướng dẫn thiền định và lắp đặt các không gian thiền định trong các tòa nhà công ty của P&G. Ông nói: "Nếu bạn không thể giải quyết vấn đề, hãy tĩnh tâm và suy ngẫm về nó".
 
5. Nike
 
Nike đã thuê một huấn luyện viên thiền định, người gần đây đã lãnh đạo hội thảo cho một đội ngũ nhân viên của Nike. Nhóm nhân viên này bao gồm khoảng 13 nhà cải cách, chuyên phụ trách thực hiện các nhiệm vụ quan trọng cho Nike và hầu hết trong số họ đều tập trung lãnh đạo thương hiệu toàn cầu theo hướng đổi mới.
 
Các bộ phận lãnh đạo với sự luyện tập thiền định như thế này, sẽ có được khả năng sáng tạo và làm việc hiệu quả, mang lại lợi ích lớn cho thương hiệu thể thao lớn này.
 
6. HBO
 
HBO đã có một chương trình mới mang tên ‘Enlightened’ (Giác ngộ) và có vẻ như một số giác ngộ đó đã được thử nghiệm tại trụ sở chính của họ. Công ty này tự hào khi có phòng tập thể dục, các lớp học yoga và thiền định hàng tuần.
 
Kết luận: Cách tiếp cận mà các công ty lớn đang thực hiện không phải là khó thực hiện. Cho dù bạn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ hoặc làm việc cho một doanh nghiệp lớn, đây là thời điểm lý tưởng để giới thiệu cách luyện tập cổ xưa này như là một phần của cách cân bằng công việc và cuộc sống mới.
 
Thu Hoài (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Sun Premier Hạ Long prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Căn hộ Seasons Avenue One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Căn hộ Malibu MGM Hội an Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Monarchy Đà Nẵng
  Dự án Rome Diamond Lotus   Bella Vista Long phú Residence Long An