Bạn là người hoài nghi. Bạn đọc những lời khuyên rằng cần phải theo đuổi đam mê và tìm kiếm công việc bạn yêu thích. Nhưng thực tế, rất nhiều người trong số chúng ta không có cách nào để cảm thấy hạnh phúc tại nơi làm việc. Cho dù họ đang dốc sức làm việc để đạt được mục tiêu này mục tiêu kia, nhưng họ vẫn luôn canh cánh trong lòng, lo lắng và không thoải mái với công việc. Đây là lí do:
 
Kém hạnh phúc trong công việc là một vấn đề cực kì phổ biến, hầu như ai cũng gặp phải nó ít nhất 1 lần trong khoảng thời gian làm việc của mình. Có tới 1/2 không hài lòng với công việc hiện tại nhưng họ không thể nghỉ việc hay thay đổi công việc để đời mình khá hơn. Không hạnh phúc trong công việc khiến con người kém hiệu quả, sức khỏe đi xuống và vô số điều thậm tệ kèm theo.
 
Không cảm thấy hạnh phúc trong công việc là một vấn đề cực kỳ phổ biến. Hầu như ai cũng từng trải qua nó ít nhất 1 lần trong đời. Rất nhiều người trong chúng ta không hài lòng với công việc hiện tại nhưng lại không thể nghỉ việc, thay đổi công việc để tình hình khá hơn. Không hạnh phúc với công việc khiến bạn luôn uể oải, làm việc không hiệu quả, sức khỏe đi xuống và vô số điều tồi tệ kèm theo.
 
Vì sao có nhiều người không hạnh phúc thế mà sao họ chẳng làm gì để thay đổi vấn đề ấy?
 
1. Không tìm thấy niềm vui trong công việc
 
Khi còn là một đứa trẻ, chúng ta thường tự hỏi một ngày của cha diễn ra như thế nào và câu trả lời của cha thường là "công việc và công việc" kèm với thái độ không mấy hào hứng.
 
Có thể bây giờ chúng ta nói đùa về nó, nhưng sau một ngày làm việc, sự mệt mỏi và uể oải là phản ứng mà hầu như ai cũng có. Bạn có thể đã trải qua một ngày bận rộn, căng thẳng, giận dữ và ấm ức. Bạn có thể tỏ thái độ mệt mỏi. Nhưng điều đó không nên xảy ra hàng ngày.
 
Tại sao? Bởi vài người có công việc họ thực sự thích và nó khiến họ hạnh phúc khi làm việc. Hào hứng và có động lực khi tới nơi làm việc sẽ giúp họ trở thành một nhân viên tốt hơn, hiệu quả cộng việc cao hơn.
 
 
2. Áp lực từ môi trường làm việc
 
Đầu tiên, ai cũng có thể thay đổi công việc. Mọi người thay đổi nghề nghiệp, vai trò của họ tùy vào hoàn cảnh sống và lối suy nghĩ. Nếu có được công việc phù hợp với sở trường, đam mê, bạn sẽ luôn làm việc với sự hứng khởi, nhiệt tình. Nhưng, công việc của bạn cũng có thể không vui vẻ gì bởi mức thu nhập không như ý muốn, thường xuyên phải làm thêm giờ đến khuya, những đồng nghiệp khó ưa hay các nhiệm vụ khó khăn...
 
Các thách thức trong công việc có lẽ là vấn đề phức tạp nhất. Bạn nghĩ là mình giỏi thế nhưng những công việc bạn được giao đều quá đơn giản và nó chẳng thể giúp bạn bộc lộ hết khả năng của mình, dẫn đến sự bất mãn, khó chịu thường trực.
 
Rồi, phía trên là một số vấn đề phổ biến, bạn gặp phải vấn đề nào? Có người sẽ gặp phải nhiều hơn 1 vấn đề, khi đã xác định được nguồn gốc nỗi buồn, xử lý nó sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
 
3. Làm việc chỉ vì tiền
 
Tôi không phủ nhận rằng, có tiền khiến cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, nhiều niềm vui hơn. Tiền là một nhu cầu thực sự của cuộc sống.
 
Nhưng nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, tiền không phải chìa khóa của hạnh phúc. Theo một nghiên cứu, một người trúng xổ số không hạnh phúc hơn những người bình thường. Quá tập trung tâm trí vào tiền bạc có thể khiến bạn bỏ lỡ nhiều điều khác giúp bạn hạnh phúc hơn.
 
Khoảng 50 giờ làm việc mỗi tuần cùng thời gian dành cho các sinh hoạt thiết yếu dường như khiến bạn không cò thời gian để tận hưởng cuộc sống. Nếu bạn dành hầu hết thời gian của mình để làm gì đó, hãy chọn thứ khiến bạn hào hứng nhất. Tôi không khuyên bạn nên từ bỏ mọi thứ để theo đuổi một điều bạn thích. Nhưng tôi tin rằng, những người biết điều chỉnh từng bước một sẽ hành phúc hơn. Đó là điều đã được chứng minh.
 
Không có công việc nào hoàn hảo. Dù bạn làm nghề gì cũng có những khó khăn, thử thách riêng. Một khi mọi chuyện đổ vỡ và bạn chẳng còn thiết tha gì với những thứ hiện tại. Khi chán chường, hãy suy nghĩ về việc thay đổi công việc hoặc chính con người bạn. Đôi khi một công việc mới có thể nảy sinh nhiều rắc rối hơn công việc hiện tại, thế nhưng mục đích của chúng ta là "chữa" nỗi chán chường nên hãy làm nó.
Hoài Thu (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7