Công ty luật Morelli Alters Ratner tại New York cho biết nhà sản xuất nước uống tăng lực Red Bull (Bò húc) của Áo mới đây đã chấp nhận đền bù 13 triệu USD để giải quyết vụ kiện do quảng cáo sai sự thật.

Thỏa thuận nói trên cần phải được thông qua một lần nữa tại phiên tòa ngày 1/5/2015 ở New York. Trong một tuyên bố, công ty luật nói trên cho biết khẩu hiệu "Chắp cánh cho bạn" của Red Bull với quảng cáo nước uống sẽ làm tăng khả năng hoạt động não bộ, tăng khả năng tập trung và phản xạ đã thu hút sự ủng hộ của giới trẻ trên khắp thế giới.

Do vậy, giá mỗi lon nước Red Bull đã tăng hơn so với giá ban đầu. Tuy nhiên, các nguyên đơn trong vụ kiện cho rằng trên thực tế loại nước trên của Red Bull không cung cấp lợi ích sức khỏe cho người tiêu dùng hơn một cốc cafe bình thường.

Để giải quyết vụ kiện, Red Bull quyết định chi 13 triệu USD đền bù cho người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm từ ngày 1/1/2002. Theo đó, mỗi người tiêu dùng sẽ được nhận 10 USD hoặc 2 sản phẩm Red Bull mới có giá khoảng 15 USD.

Dự kiến, số người yêu cầu đền bù sẽ lên đến khoảng 1,3 triệu người. Tuy nhiên, nhiều khả năng số đơn đề nghị đền bù của người tiêu dùng còn tăng mạnh sau khi thông tin về vụ khiếu kiện được công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông Mỹ. Theo thống kê, năm 2013, Red Bull bán được 5,3 triệu lon nước uống trên toàn cầu.

Trong một tuyên bố, Red Bull cho biết hãng đồng ý đền bù số tiền trên để tránh chi phí và rắc rối trong việc khiếu kiện. Tuy nhiên, công ty khẳng định phương thức quảng cáo và dán nhãn sản phẩm vẫn đúng sự thật và chính xác, đồng thời bác bỏ mọi cáo buộc về hành vi sai trái và trách nhiệm pháp lý.

Ra mắt thị trường từ năm 1987, hiện sản phẩm Red Bull đã có mặt tại 100 quốc gia trên thế giới và rất được giới trẻ ưa chuộng.

(TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.