Trả lời phỏng vấn đài truyền hình CBS This Morning, Chủ tịch Microsoft - Bill Gates thừa nhận rằng, lịch sử của công ty trong lĩnh vực điện thoại di động rõ ràng là một sai lầm.

Mặc dù Bill Gates đã rời khỏi vai trò điều hành Microsoft gần 5 năm, nhưng ông vẫn theo dõi rất sát những thay đổi của công ty do ông đồng sáng lập và không phải luôn luôn hài lòng với những gì ông thấy.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với chương trình truyền hình buổi sáng - CBS This Morning, Chủ tịch Microsoft đã được hỏi rằng, ông có hài lòng với hiệu quả hoạt động của Giám đốc điều hành Steve Ballmer? Ông cho biết, đã có “nhiều thứ tuyệt vời” được thực hiện dưới thời dẫn dắt của Steve Ballmer nhưng ông không hài lòng với những đổi mới của công ty.

“Steve Ballmer và tôi là hai trong số những người tự phê bình nhiều nhất, bạn có thể tưởng tượng. Đã có rất nhiều thứ tuyệt vời được tạo ra dưới sự lãnh đạo của Steve  Ballmer trong năm qua. Chẳng hạn như Windows 8 là chìa khóa của tương lai, máy tính Surface, Bing – sản phẩm tìm kiếm ngày càng được cải tiến, hay máy chơi game Xbox”.

“Nhưng  liệu tất cả những điều đó là đủ?”. “Không  Steve Ballmer và tôi không hài lòng với những đột phá đó, chúng tôi đang làm mọi thứ có thể”.

Gates đặc biệt chỉ trích vị trí của Microsoft trong lĩnh vực smartphone. Trong phân khúc này, công ty hiện mới chỉ nắm giữ 2,4% thị phần, theo dữ liệu gần đây của IDC.

“Có rất nhiều thứ như điện thoại di động – lĩnh vực mà chúng tôi không nhận ra từ rất sớm, chúng tôi đã không bỏ qua lĩnh vực này nhưng cách chúng tôi đi đã không cho phép chúng tôi dẫn đầu thị trường. Vì vậy, đây rõ ràng là một sai lầm”.

Tuệ Minh (VnMedia)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.