Sau hơn một tuần chịu sự chỉ trích của dư luận vì khai man học vị, ngày 13-5 CEO đương nhiệm của Yahoo Scott Thompson đã chính thức từ chức. Ông là người thứ tư rời bỏ chức vị CEO Yahoo trong vòng 5 năm qua.

Chân dung CEO Yahoo! Scott Thompson - Ảnh: Internet


Việc ông Scott Thompson ra đi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ Third Point - quỹ đầu tư sở hữu gần 6% cổ phiếu trong Yahoo. Dan Loeb - CEO của Third Point - cũng chính là người đầu tiên lên tiếng “tố” ông Thompson khai man bằng cấp.


Scott Thompson tốt nghiệp Đại học Stonehill chuyên ngành kế toán, nhưng trong hồ sơ ghi ông có cả bằng cử nhân chuyên ngành khoa học máy tính. Điều này khiến các cổ đông Yahoo vô cùng thất vọng bởi họ đang trông chờ Thompson - người mới lên nhận chức CEO hồi tháng 1 vừa qua - có thể mang lại “làn gió mới” cho công ty.


Trước Thompson, Yahoo từng sa thải nữ giám đốc điều hành Caral Bartz hồi tháng 9 năm ngoái do đã thất bại trong việc làm tăng doanh thu của hãng. Khi Scott Thompson - người từng rất thành công trong vai trò chủ tịch Công ty thanh toán PayPal - lên nhận chức CEO Yahoo, ông đã lập tức tạo ra một sự thay đổi lớn.


Ông công bố kế hoạch cải tổ công ty và sa thải khoảng 2.000 nhân viên để tinh giản bộ máy hoạt động. Tuy nhiên, mọi dự định đành bị ngưng trệ khi vụ bê bối bằng cấp của Thompson được Third Point “khui” ra.


Giới phân tích nhận định kinh nghiệm của ông Thompson tại một công ty mới phát triển mạnh như PayPal không giúp ích nhiều cho ông trong việc điều hành một hãng đang trên đà xuống dốc như Yahoo. Nếu không phải Yahoo mà ở một công ty khác - nơi mang lại lợi nhuận cho các cổ đông, có thể việc khai man bằng cấp của ông Thompson đã được tha thứ.


Hiện tại Yahoo đã chỉ định Ross Levinsohn - người đứng đầu bộ phận truyền thông toàn cầu của công ty - lên làm CEO tạm thời.

Theo Tuổi Trẻ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.