Nhiều khách sạn cao cấp trên thế giới tình nguyện cung cấp phòng ở miễn phí cho các y bác sĩ và dành không gian làm bệnh viện cho bệnh nhân mắc Covid-19.

Ayre Gran Hotel Colón là khách sạn 4 sao, có 365 phòng nghỉ ở trung tâm thành phố Madrid (Tây Ban Nha). Hiện đây là một trong những bệnh viện điều trị Covid-19 lớn nhất của thành phố. Ảnh: Booking.com.

Kể từ tuần qua, 2 tòa tháp của khách sạn được chuyển đổi thành cơ sở y tế điều trị cho những bệnh nhân mắc Covid-19 trong thời điểm Tây Ban Nha là ổ dịch lớn tại châu Âu. Ảnh: Agoda.

Ngoài việc điều trị cho các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ, đây còn là nơi cách ly những đối tượng đã tiếp xúc với người nhiễm Covid-19. Ảnh: Booking.com.

Ayre Gran Hotel Colón chỉ là một trong hàng chục khách sạn trên khắp châu Âu đang được sử dụng để phục vụ công tác phòng chống đại dịch. Ảnh: Booking.com.

Theo CNN, có tới 40 khách sạn trên khắp thành phố Madrid tình nguyện cung cấp nơi điều trị cho bệnh nhân, với sức chứa khoảng 9.000 giường bệnh. Ảnh: The Spanish.

Trong khi đó, chuỗi khách sạn lớn nhất châu Âu Accor dành 40 khách sạn tại Pháp cho nhân viên điều dưỡng và những người có nguy cơ mắc bệnh. Ảnh: Destination360.

Tại Mỹ, ổ dịch Covid-19 lớn nhất thế giới, OYO Hotel & Home mới đây cho biết sẽ cung cấp nơi ở miễn phí cho lực lượng y tế đầu chiến tuyến trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Ảnh: Booking.com.

Khách sạn hạng sang Four Seasons ở New York cũng tình nguyện miễn phí các phòng năm sao cho các bác sĩ và y tá làm việc tại các bệnh viện gần đó. Ảnh: Agoda.

Hai khách sạn tại Manchester (Mỹ) là Hotel Football và The Stock Exchange đóng cửa vào tuần trước để phục vụ miễn phí cho các nhân viên tại Sở Y tế Quốc gia. Ảnh: Stock Exchange Hotel.

Trong khi đó, nhà hàng Ocean House của New England lại cung cấp bữa trưa miễn phí cho trẻ em khi các trường học đồng loạt đóng cửa. Ảnh: True Event.

Hương Giang (ZN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.