CafeLand - Mới đây, dù chưa hết nhiệm kỳ nhưng ông Đỗ Quang Hiển (Bầu Hiển) đã chính thức thôi nhiệm chủ tịch Công ty CP Thủy sản Bình An (Bianfishco).

Ông Đỗ Quang Hiển

Cụ thể, theo Nghị quyết số 02/2015/NĐ-HĐQT của Công ty CP Thủy sản Bình An ngày 6/5, ông Hiển thôi không giữ chức Chủ tịch và Thành viên HĐQT. Cùng rời vị trí Thành viên HĐQT lần này còn có ông Nguyễn Văn Lê.

Người ngồi vào chiếc ghế Chủ tịch thay ông Hiển trong nhiệm kỳ 2012 – 2017 là ông Mai Xuân Sơn. Bên cạnh đó, bà Hoàng Thị Mai Thảo cũng được bổ nhiệm là Thành viên HĐQT.

Việc thay thế Chủ tịch này diễn ra ngay trước thềm ĐHĐCĐ thường niên của công ty, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 30/5/2015 tới.

Bianfishco do bà Phạm Thị Diệu Hiền sáng lập năm 2007 với vốn điều lệ 500 tỷ đồng. Năm 2012, Bianfishco rơi vào tình trạng nợ nần, kiện tụng, thậm chí bị người dân tìm đến đòi tiền cá. Trong thời gian đó, ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), do bầu Hiển làm Chủ tịch đã mua lại 50% cổ phần của bà Hiền, trở thành cổ đông lớn. SHB đã cùng ban lãnh đạo công ty tiến hành tái cơ cấu toàn diện. Tháng 10/2012, Hội đồng quản trị mới được bầu, ông Hiển và ông Lê trở thành Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2012 - 2017. Tuy nhiên, đến nay tuy chưa hết nhiệm kỳ thì cả hai người này đều thôi nhiệm.

Thịnh Châu
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Bầu Hiển và hành trình soán ngôi mẹ chồng MC Quỳnh Chi

  Bầu Hiển và hành trình soán ngôi mẹ chồng MC Quỳnh Chi

  13/05/2015 9:42 AM

  Trong hành trình soán ngôi nữ đại gia thủy sản Phạm Thị Diệu Hiền, mẹ chồng MC Quỳnh Chi, bầu Hiển đến và đi đều ồn ào.

 • Bầu Hiển thôi nhiệm Chủ tịch Công ty Thủy sản Bình An

  Bầu Hiển thôi nhiệm Chủ tịch Công ty Thủy sản Bình An

  11/05/2015 5:20 PM

  CafeLand - Mới đây, dù chưa hết nhiệm kỳ nhưng ông Đỗ Quang Hiển (Bầu Hiển) đã chính thức thôi nhiệm chủ tịch Công ty CP Thủy sản Bình An (Bianfishco).

 • Bầu Hiển "mơ" gì khi lấn sân qua cảng biển?

  Bầu Hiển "mơ" gì khi lấn sân qua cảng biển?

  24/03/2015 1:33 PM

  Vì sao ông chủ Tập đoàn T&T quyết tiến vào mảng kinh doanh hạ tầng?

 • Sự im lặng đáng nể của Bầu Hiển

  Sự im lặng đáng nể của Bầu Hiển

  09/02/2015 3:58 PM

  Mỗi bước đi đều táo bạo gây bất ngờ cho thị trường nhưng cũng khiến cổ đông yên lòng. Ông Đỗ Quang Hiển - thường được gọi là bầu Hiển trong bóng đá - đang chứng tỏ một chiến lược mua bán DN đầy tham vọng. Tuy vậy, trong mọi thương vụ vừa qua, ông vẫn giữ được phong cách trầm tĩnh và rất ít xuất hiện.

 • Tập đoàn của Bầu Hiển muốn mua Cảng Quảng Ninh

  Tập đoàn của Bầu Hiển muốn mua Cảng Quảng Ninh

  04/02/2015 11:25 AM

  Tập đoàn T&T của ông Đỗ Quang Hiển là cái tên đầu tiên bày tỏ tham vọng muốn thay thế Nhà nước nắm giữ toàn bộ cổ phần tại cảng lớn thứ hai miền Bắc.

 • Đại gia “chơi” bóng đá: Hạnh phúc riêng của Bầu Hiển

  Đại gia “chơi” bóng đá: Hạnh phúc riêng của Bầu Hiển

  19/06/2014 1:58 PM

  Đến với bóng đá khá muộn so với nhiều "bầu" khác nhưng ông Đỗ Quang Hiển đầu tư âm thầm không biết mệt mỏi và đã trở thành một 'ông trùm' thực sự trong lĩnh vực này. Với những thành công liên tiếp của SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T... bầu Hiển có niềm hạnh phúc riêng không ai sánh được.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.