8h sáng 8/10 (giờ Việt Nam), Phó Tổng thống Mike Pence và ứng viên phó tổng thống của đảng Dân chủ Kamala Harris đã bắt đầu cuộc tranh luận duy nhất tại khuôn viên Đại học Utah (thành phố Salt Lake, bang Utah).

Người đến xem cuộc tranh luận phải đeo khẩu trang. Ảnh: CNN

Người điều tiết cuộc tranh luận lần này là bà Susan Page của tờ USA Today. Cuộc tranh luận kéo dài 90 phút, chia thành 9 phần và mỗi phần có khoảng thời gian cho các ứng viên tranh luận là 10 phút

Ngay trước khi chính thức bắt đầu cuộc tranh luận, người điều tiết Susan Page đã nhắc nhở hai ứng viên chú ý đến cách thức tranh luận. Bà nói: "Hai ứng viên sẽ có hai phút trả lời câu hỏi mà không bị tôi, hoặc ứng viên còn lại ngắt lời. Chúng tôi muốn một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhưng người dân Mỹ cũng xứng đáng chứng kiến một cuộc thảo luận mang tính dân sự".

Phó Tổng thống Pence mở màn cuộc tranh luận với tuyên bố ông rất vinh dự khi được đứng cùng sân khấu với ứng viên Harris.

Trong phần mở đầu cuộc tranh luận, ứng viên liên danh tranh cử đảng Dân chủ Harris đã đề cập ngay đến các xử lý đại dịch COVID-19 của chính quyền Tổng thống Trump. Bà nhấn mạnh: "Người dân Mỹ đã chứng kiến thất bại lớn nhất của bất kỳ chính quyền tổng thống nào trong lịch sử. Họ hạ thấp mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh".

Bà Harris nói thêm chính quyền của ông Biden sẽ tập trung vào “truy tìm mối liên hệ tiếp xúc, xét nghiệm, quản lý vaccine và đảm bảo rằng vaccine sẽ miễn phí cho tất cả mọi người”.

Trong khi đó, để tấn công đảng Dân chủ, Phó Tổng thống Pence cho rằng kế hoạch của ông Biden và bà Harris tương tự phương thức tiếp cận mà chính quyền Trump đang thực hiện.

“Kế hoạch này như một bài đạo văn vậy”, Phó Tổng thống Mike Pence ám chỉ tới vụ bê bối đạo văn của ứng viên Joe Biden trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 1988. Năm đó, ông Biden đã rút khỏi cuộc bầu cử tổng thống sau khi thừa nhận rằng ông đã sử dụng các cụm từ của một chính trị gia Anh mà không cần trích nguồn.

Trước đó, theo quy định phòng ngừa dịch COVID-19, ban tổ chức đã sắp xếp cho hai ứng viên đứng tranh luận cách xa nhau 3,6 m và có tấm kính ngăn phân cách. Cả ông Pence và bà Harris đều đã xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19.

Vách ngăn kính giữa hai ứng viên tranh luận đang được chuẩn bị. Ảnh: CNN

Số lượng khán giả tham dự sự kiện này bị hạn chế. Tất cả đều phải trải qua xét nghiệm COVID-19 và đeo khẩu trang. Các ghế khán giả cũng được chỉ định và đảm bảo giãn cách xã hội.

Xem thêm bài viết về: Joseph Robinette Biden, Donald Trump
Bảo Hà (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.