Bạn chính là người chịu trách nhiệm cho sự nghiệp và hạnh phúc của mình. Không ai (và không công ty nào) có thể trao cho bạn một sự nghiệp hay một cuộc sống tốt đẹp hết.
 
Penelope Trunk không chỉ nổi tiếng là nữ doanh nhân trong ngành công nghệ tại Mỹ. Bà còn là cây bút, một blogger chuyên về chủ đề cân bằng công việc và cuộc sống. Penelope từng tham gia viết lách tại những tờ báo tên tuổi như Time, The Guardian, Fortune. Chính vì vậy những bài viết của bà thường được đón nhận bởi những tên tuổi nổi tiếng trong giới công nghệ như Guy Kawasaki- cựu chuyên gia marketing của Apple.
 
Sau đây là 9 hiểu lầm phổ biến đa số dân công sở thường mắc phải được Penelope Trunk rút ra khi tham gia điều hành công ty, viết lách.
 
1. "Bạn sẽ hạnh phúc hơn nếu có được công việc bạn thích"
 
Mối liên hệ giữa công việc và hạnh phúc của bạn đã được nói quá lên. Đúng ra, nhân tố quan trọng nhất là mức độ lạc quan và các mối quan hệ cá nhân của bạn. Nếu bạn là một người bi quan, một công việc tuyệt vời cũng không thể khiến bạn hạnh phúc được. Ngược lại, nếu bạn có những người bạn và một gia đình tuyệt vời, có thể bạn vẫn sẽ hạnh phúc dù rằng bạn ghét công việc của mình – hãy tưởng tượng một người thu gom rác đang yêu.
 
2. "Nhảy việc có thể làm tổn hại bạn"
 
Nhảy việc là một trong những cách tốt nhất để duy trì đam mê và phát triển cá nhân trong sự nghiệp. Và đây là một tin vui cho những người nhảy việc – như tôi đã nói lúc trước, hầu hết mọi người sẽ qua tám việc trong độ tuổi từ 18 đến 30. Điều này có nghĩa là hầu hết những người trẻ đều là những người nhảy việc. Hãy cưỡi lên con sóng này và tự mình thử thật nhiều việc. 
 
3. "Bị thành kiến – trở ngại ngầm về thăng tiến cá nhân vẫn tồn tại"
 
Chuyện bị thành kiến – trở ngại ngầm cho thăng tiến cá nhân đã qua rồi, không phải vì người ta đã phá vỡ được nó, mà vì người ta không còn quan tâmnữa. Cuộc sống phía trên sự thành kiến đó là những tuần hàng trăm giờ làm việc cho ai đó và không có thời gian dành cho bạn bè và gia đình. Và không chỉ có phụ nữ là người nói không với chiếc thang đi lên đó, đàn ông cũng vậy. Người ta muốn cá nhân hóa thành công cho bản thân, chứ không muốn trèo lên bậc thang của người nào khác. Vì thế, nếu không ai trèo lên đỉnh, sẽ chẳng có thành kiến nào giữ bất kỳ ai ở dưới.
 
4. "Sự lèo lái trong văn phòng là nói xấu sau lưng"
 
Những người lèo lái trong văn phòng hiệu quả nhất là những người đặc biệt tử tế. Lèo lái trong văn phòng là nhằm giúp mọi người đạt được điều họ muốn. Điều này có nghĩa là bạn phải dành thời gian để xác định điều mà ai đó quan tâm và sau đó là nghĩ tới việc làm thế nào bạn có thể giúp anh ta hay cô ta đạt được điều đó. Tai bạn lúc nào cũng phải "dỏng lên" để biết khi nào bạn có thể giúp. Nếu làm được điều này, bạn không cần phải dùng vũ lực hoặc thao túng họ. Sự quan tâm chân thành của bạn sẽ truyền cảm hứng cho mọi người giúp bạn khi bạn cần.
 
5. "Làm việc thiện và bạn sẽ làm tốt"
 
Thứ nhất, chẳng ai biết bạn đang làm gì nếu bạn không nói cho họ. Vì thế, khi bạn làm việc tốt, hãy để cho mọi người biết. Chẳng điên rồ chút nào khi tự tán dương thành tích của mình – chỉ điên khi nghĩ là có ai đó sẽ làm việc đó cho bạn. Còn nữa, nếu bạn làm việc tốt, nhưng bạn là một gã khốn, thì mọi người sẽ chỉ đánh giá việc tốt của bạn dưới mức trung bình. Vì thế, bạn có thể nói rằng việc tốt đó chỉ thực sự có ý nghĩa nếu những đồng nghiệp của bạn thấy hứng thú với việc nghe thông tin đó. 
 
6. "Bạn cần một bản lý lịch đẹp"
 
Chỉ có 10% công việc bắt nguồn từ một bản lý lịch. Hầu hết mọi người tìm được việc thông qua tác động đòn bẩy từ mạng lưới của họ. Một khi bạn có mối quan hệ, người ta sẽ nhìn lý lịch của bạn để chắc chắn không có lá cờ đỏ nào. Vì thế bạn cần một bản lý lịch có năng lực và một mạng lưới xuất sắc.
 
7. "Những người có mạng lưới tốt là những người giỏi xây dựng mạng lưới"
 
Chỉ cần tử tế, quan tâm chân thành tới người mà bạn gặp, và giữ liên lạc với người mà bạn thích. Điều này sẽ tạo ra một nhóm người sẵn sàng giúp đỡ bạn vì họ biết và trân trọng bạn. Hãy sử dụng LinkedIn để tận dụng mạng lưới của những người này, và bạn đã có cho mình một mạng lưới mạnh chỉ bằng cách đơn giản là giao du với những người mà bạn thích.
 
8. "Làm việc chăm chỉ và điều tốt đẹp sẽ đến"
 
Ai cũng có thể làm việc 70 tiếng một tuần. Điều đó không có nghĩa là bạn đang làm tốt công việc. Vì thế, ở đây có một ý tưởng: Làm sao để bạn không phải là người làm việc chăm chỉ nhất. Hãy nghỉ trưa thật lâu. Hãy hoàn thành công việc của bạn thật sớm. Nghĩ lớn đòi hỏi thời gian, không gian và tính linh động. Dành thời gian để nghĩ sẽ khiến bạn trở nên có giá trị hơn.
 
9. "Tạo ra thương hiệu tỏa sáng về bạn"
 
Chẳng có công thức kỳ diệu nào để có một sự nghiệp tuyệt vời trừ việc là chính mình. Biết mình là ai và khiêm tốn để hiểu được một điều rằng tìm hiểu bản thân là một cuộc hành trình không bao giờ kết thúc. Hãy tìm ra cách làm điều bạn thích và bạn sẽ là người cực giỏi làm việc đó. Hãy đem cái tôi thực sự, tính bản thiện của bạn đến với mọi người, và bạn sẽ có một mạng lưới lớn.
 
Những người nổi lên như lãnh đạo là những người có độ tin cậy đáng nể cho phép họ tạo dựng những mối quan hệ ý nghĩa với một phạm vi rộng. Tin cậy là công cụ để thay đổi thế giới bằng cách làm việc tốt. 
Thảo Nguyên (NSKT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn