Ngày 10/8, kết quả các cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy ứng cử viên của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tháng 11 tới, bà Hillary Clinton, đã dẫn trước ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump 7% số phiếu ủng hộ trên phạm vi toàn quốc.

Bà Hillary Clinton nhận được 36,6% số phiếu ủng hộ, trong khi tỷ lệ này bên phía tỷ phú Trump là 29,6%. (Nguồn: dogonews.com)

Theo kết quả thăm dò của tổ chức Red Oak Strategies, trên phạm vi toàn quốc bà Hillary Clinton nhận được 36,6% số phiếu ủng hộ, trong khi tỷ lệ này bên phía tỷ phú Trump là 29,6%.

Ứng cử viên tổng thống tự do Gary Johnson đứng thứ 3 với 9,8% số phiếu ủng hộ.

Có 61,2% số người được hỏi cho biết họ có thể đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 8/11 tới, trong khi 53% nói rằng họ gần như chắc chắn sẽ tham gia.

Kết quả thăm dò được Bloomberg Politics công bố cùng ngày cũng cho thấy sự tương đồng khi bà Clinton đang dẫn ông Trump 6% số phiếu ủng hộ trên phạm vi toàn quốc.

Thậm chí, kết quả thăm dò của Đại học Monmouth cho thấy ứng cử viên Dân chủ đang dẫn trước đối thủ Cộng hòa tới 12 điểm %.

Trước đó, các hãng thăm dò dư luận uy tín tại Mỹ cho biết bà Hillary Clinton cũng đang dẫn trước ông Donald Trump tại các bang cạnh tranh quan trọng nhất.

Theo kết quả thăm dò chung của NBC/Wall Street Journal/Marist, bà Clinton hiện dẫn ông Trump với khoảng cách khá xa lên tới 11% số phiếu tại bang miền Đông Pennsylvania.

Cụ thể, bà Hillary nhận được 48% số phiếu ủng hộ, trong khi tỷ lệ này bên phía tỷ phú Trump chỉ là 37%.

Bà Hillary cũng đã dẫn trước tại 2 bang “chiến địa” quan trọng khác là Iowa và Ohio với tỷ lệ phiếu bầu lần lượt là 41%-37% và 43%-38%. Đây cũng là 3 bang có truyền thống bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa trong các cuộc bầu cử trước đây./.

Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.