Một bồi thẩm đoàn tại Mỹ vừa đưa ra phán quyết Apple đã vi phạm một bản quyền công nghệ, đang được hãng áp dụng vào mẫu chipset Apple A8. Nhiều khả năng, Apple sẽ phải bồi thường khoảng 862 triệu USD vì vụ này.

Apple có nguy cơ phải bồi thường 862 triệu USD vì vi phạm bản quyền - Ảnh: Reuters

Theo Reuters, bồi thẩm đoàn cho rằng Apple đã vi phạm vào bằng sáng chế do Hội nghiên cứu cựu sinh viên Đại học Wisconsin (WARF) nắm giữ. Hiện tại, bằng sáng chế này đang được Apple áp dụng vào các mẫu chipset Apple A7, A8 và A8X.

Chipset Apple A7, A8 và A8X đang được Apple sử dụng trong các sản phẩm như iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus và một số phiên bản iPad. Đây là bằng sáng chế đã được WARF nắm giữ vào năm 1998, nói về công nghệ cải thiện hiệu quả tiêu thụ năng lượng, giúp hiệu suất chipset cao nhưng vẫn chạy tiết kiệm pin.

WARF đã đâm đơn kiện Apple vào tháng 1.2014 và hiện tại đã có kết quả của bồi thẩm đoàn. Ngoài ra, WARF cũng từng kiện Intel cũng với bằng sáng chế mang mã 752 mà sản phẩm bị liên quan là dòng chipset Intel Core 2 Duo. Lúc đó, Intel cũng phải giảng hòa vào năm 2009 nhưng mức tiền chi ra không được tiết lộ.

Hiện tại, các dòng sản phẩm mới của Apple như iPhone 6S, iPhone 6S Plus đều đã trang bị dòng chipset Apple A9, A9X.

Thành Luân (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.