Theo Nhật báo Phố Wall, Apple sẽ đầu tư xây dựng một cơ sở nghiên cứu trị giá 45 triệu USD ở Bắc Kinh, tập trung vào việc tạo ra các thiết bị phần cứng mới.

Đây là trung tâm nghiên cứu đầu tiên của Apple đặt tại Trung Quốc.

Theo ban quản lý Công viên Khoa học Trung Quan Thôn (Zhongguancun Science Park), dự kiến, trung tâm nghiên cứu mới của Apple xây dựng ở khu công nghệ cao lớn nhất Trung Quốc này, sẽ tuyển dụng 500 chuyên gia phát triển phần cứng máy tính, truyền thông, âm thanh và thiết bị nghe nhìn.

Tháng trước, trong chuyến thăm Trung Quốc, Giám đốc điều hành Tim Cook đã úp mở về kế hoạch xây dựng trung tâm nghiên cứu này.

Ông Cook đã cam kết đầu tư nhiều hơn vào Trung Quốc trong đó có việc mở ra một cơ sở nghiên cứu và phát triển trong năm nay.

Apple đã từ chối bình luận về thông tin mà Nhật báo Phố Wall đăng tải.

Trước dự án đầu tư xây trung tâm nghiên cứu trên, Apple đã mạnh tay chi 1 tỷ USD mua lại hãng Didi Chuxing, một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đi nhờ xe và được mệnh danh là "Uber của Trung Quốc."

Trung Quốc đã có cả một cơ sở sản xuất các thiết bị của Apple và là một thị trường quan trọng đối với các sản phẩm của hãng này. Tuy nhiên, Apple đã phải đối mặt với một thời kỳ hỗn loạn ở thị trường đông dân nhất thế giới thời gian gần đây.

Chính quyền Trung Quốc đã ngăn dịch vụ iBooks và phim iTunes của Apple hồi đầu năm nay, khiến Tim Cook phải thân chính hai lần đến Trung Quốc nhằm làm giảm căng thẳng với nhà chức trách nước này.

Mặc dù vẫn còn những vấn đề tồn tại song ông Cook cho rằng Apple vẫn "rất lạc quan về cơ hội dài hạn ở Trung Quốc Đại lục," và hãng sẽ tiếp tục đầu tư vào thị trường quan trọng này. Và cơ sở nghiên cứu mới trên có vẻ là bằng chứng chắc chắn về kế hoạch đó./.

Việt Đức (Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.