Apple vừa xác nhận thông tin đã hoàn tất các thủ tục để mua lại công ty khởi nghiệp Turi chuyên về trí thông minh nhân tạo.
Apple đang muốn đẩy mạnh nghiên cứu trí tuệ nhân tạo
Theo Engadget, giá trị của thương vụ này không được Apple nói rõ nhưng theo một số nguồn thạo tin thì "nhà táo" đã bỏ ra khoảng 200 triệu USD để mua lại Turi.
Nguồn tin ban đầu còn cho biết, Turi dự kiến vẫn sẽ được giữ lại trụ sở ở Seattle để tiếp tục giúp Apple nghiên cứu chuyên sâu về trí thông minh nhân tạo (AI). Như vậy, đây cũng là thương vụ lớn thứ 2 của Apple tại Seattle, khi vào năm 2014, Apple đã mua lại Union Bay Networks, một dự án khởi nghiệp về công nghệ đám mây.
Được biết, các sản phẩm của Turi bao gồm Turi Machine Learning Platform, GraphLab Create, Turi Distributed, Turi Predictive Services. Chúng được thiết kế chủ yếu để giúp các công ty lớn đưa ra các cảnh báo, phát hiện gian lận, dự đoán xu hướng khách hàng, phân tích tâm lý và phân khúc khách hàng.
Việc mua lại Turi cũng minh chứng một điều rằng, Apple đang muốn nghiên cứu mạnh mẽ hơn vào công nghệ trí tuệ nhân tạo. Trước mắt, các công nghệ của Turi cũng có thể áp dụng vào trong trợ lý ảo Siri của Apple.
Thành Luân (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.