Ngày 7/7, Đại sứ quán Vương quốc Anh và Bắc Ireland cùng với Cục Quản lý Thị trường (Bộ Công Thương) đã ra thông báo tiếp tục hỗ trợ việc tăng cường thực thi hiệu quả Quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.

Đại sứ quán Anh và Bắc Ireland hỗ trợ Cục Quản lý thị trường trong công tác Sở hữu trí tuệ.

Trong khuôn khổ dự án mới được tài trợ từ quỹ Thịnh vượng của Vương quốc Anh, các hoạt động sẽ tập trung vào tăng cường sự điều phối giữa các cơ quan thực thi quyền sở hữu trí tuệ nhằm giảm vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, tạo môi trường kinh doanh tốt hơn cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước bao gồm cả các doanh nghiệp Anh tại Việt Nam.

Dưới sự hỗ trợ của các cố vấn về sở hữu trí tuệ khu vực và chuyên gia từ Văn phòng Quyền sở hữu trí tuệ của Vương Quốc Anh, Cục Quản lý Thị trường sẽ tổ chức các khóa đào tạo cho các điều tra viên của các cơ quan thực thi, tổ chức các hội thảo giữa khu vực tư nhân và các cơ quan nhà nước để thảo luận các vấn đề liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ và đưa ra các kiến nghị nhằm nâng cao các hoạt động thực thi.

Dự án sẽ hỗ trợ việc soạn thảo Nghị định hướng dẫn thực hiện Pháp lệnh về quản lý thị trường làm rõ chức năng và cơ cấu tổ chức của Cục Quản lý thị trường ở cấp trung ương và địa phương.

“Vương quốc Anh đặc biệt quan tâm đến vấn đề Quyền sở hữu trí tuệ và có nhiều kinh nghiệm cũng như chuyên gia sẵn sàng chia sẻ với Việt Nam. Tôi tin rằng trong tương lai gần Việt Nam sẽ thực thi quyền sở hữu trí tuệ hiệu quả hơn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư,” ông Andrew Holt, Bí thư Thứ nhất, Trưởng bộ phận Chính trị-Kinh tế, Đại Sứ quán Vương quốc Anh tại Hà Nội cho biết.

Theo ông Trịnh Văn Ngọc, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, với sự hỗ trợ của quỹ Thịnh vượng về tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam vào năm 2013 và 2015, gần 400 cán bộ đã được đào tạo về các kiến thức liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ và các hướng dẫn đánh giá về vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ dựa trên các tình huống thực tế và năm nay dự án sẽ tập trung vào cơ chế điều phối và tăng cường năng lực tại cấp địa phương.

“Chúng tôi hy vọng việc thực thi quyền sở hữu trí tuệ sẽ được nâng cao và các hoạt động điều phối giữa các cơ quan sẽ hiệu quả hơn,” ông Trịnh Văn Ngọc, Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường nhấn mạnh./.

Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất chia lô quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City Tây nam center long an Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
Vinhomes Skylake Dự án Phước Hòa Golden Land Đất chia lô Bình Dương Nhà phố Solar City Biệt thự Grand World phú quốc
Roman Plaza Căn hộ Eco Lake View Căn hộ chung cư cam ranh Opal Garden Thủ Đức Biệt thự biển cam ranh
Căn hộ cao cấp Opal Boulevard Căn hộ D – Homme Dự án đất nền Tân Phú Trung Dự án AE Resort quảng trị Đất nền Phú mỹ Gold City
    Căn hộ chung cư ninh thuận   Đất chia lô Ninh Thuận