Frederick W. Smith, người sáng lập, Chủ tịch kiêm CEO của một trong những hãng chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới - FedEx mới đây đã chia sẻ với Entrepreneur 9 quy tắc đã giúp ông đạt được thành công như ngày hôm nay.Frederick W. Smith, người sáng lập, Chủ tịch kiêm CEO của FedEx.
Frederick W. Smith, người sáng lập, Chủ tịch kiêm CEO của FedEx.
Năm 2014, Tạp chí Fortune xếp ở vị trí thứ 26 trong danh sách "50 nhà lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới". Frederick W. Smith hiện đang sở hữu khối tài sản ròng ước tính khoảng 3,6 tỷ USD.
Dưới đây là 9 quy tắc thành công mà ông luôn tuân thủ:
1. Luôn có niềm tin
Khi còn nhỏ ông bị bệnh về xương rất nặng, có khả năng bị bại liệt nhưng nhờ sự kiên trì luyện tập và điều trị, ông đã khỏe mạnh trở lại khi 10 tuổi.
2. Hãy khiêm tốn
Từ khi còn nhỏ ông đã rất yêu thích việc lái máy bay và đã quyết tâm học hỏi và trở thành một phi công nghiệp dư khi còn là một thiếu niên.
3. Có tầm nhìn
Khi còn học tại Đại học Yale, ông đã viết một bài báo cho một lớp học kinh tế, phác thảo về dịch vụ giao hàng qua đêm dựa trên nền tảng Information Age.
4. Tự tạo cơ hội cho bản thân
Năm 1966, ông nhận bằng cử nhân kinh tế khi mới 22 tuổi. Đây cũng chính là bước đệm để ông dấn thân vào kinh doanh sau này.
5. Hãy trở thành một phần của "đội chơi"
Sau khi tốt nghiệp, ông tham gia Thủy quân lục chiến Mỹ và phục vụ trong đó ba năm.
6. Hãy có suy nghĩ toàn cầu
Ông thành lập Federal Express nhờ số tiền 4 triệu USD thừa kế cùng 91 triệu USD vốn kêu gọi đầu tư.
7. Hãy luôn trong tư thế chuẩn bị
Trong những ngày đầu mới thành lập FedEx, ông luôn phải lường trước mọi tình huống và căng mình ra đối phó để công ty đi đúng quỹ đạo.
8. Dành phần xứng đáng cho bản thân
Khi làm CEO của FedEx vào năm 2008, ông đã giành được tổng lương, thưởng và bồi thường là 10.434.589 USD
9. Giữ cho hình ảnh bản thân luôn tốt
Năm 1998, Frederick W. Smith đã được bầu chọn vào danh sách một trong những doanh nhân được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ do Junior Achievement bầu chọn.
Kiều Châu (BizLive)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.